Trường Đại học Trà Vinh hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên

(TVU) – Chiều ngày 20/4, Trường Đại học Trà Vinh ký kết ghi nhớ hợp tác với Công ty VKETI – Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh và Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (IGC Group)

Tham gia Lễ ký kết, về phía Công ty VKETI – Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh có Ông Lê Phước Tới, Phó Giám đốc; Ông Đào Xuân Hoàng, Trưởng Phòng Tổ chức Lao động Tiền lương; Về phía Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (IGC Group) có Ông Phạm Điền Trung, Phó Tổng giám đốc; Bà Vũ Nguyễn Kim Thoa, Phó Phòng Nhân sự; Bà Hà Thị Như Ngọc, Trưởng Bộ phận Tuyển dụng cùng đại diện lãnh đạo bộ phận tuyển dụng, nhân sự của các Công ty cùng tham dự.

Tiếp đoàn có PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cùng đại diện lãnh đạo các Trường, Khoa, Viện trực thuộc và đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng tham dự.

Theo nội dung hợp tác, các bên cùng phối hợp trong việc đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng, nghiên cứu khoa học, tư vấn và phát triển chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp.

Cụ thể, Trường Đại học Trà Vinh hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực ở các lĩnh vực: Công nghệ thực phẩm, Nông nghiệp, Công nghệ sinh học, Thú y, Bảo vệ thực vật, Quản trị kinh doanh, Quản trị văn phòng, Kế toán, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Khmer làm việc ở các nông trường, trang trại của Công ty VKETI – Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh tại Campuchia và Việt Nam.

Trường Đại học Trà Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty VKETI

Phía Công ty VKETI tiếp nhận sinh viên đến thực tập và làm việc ở các nông trường tại Campuchia, tham gia góp ý, đề xuất và nghiên cứu phát triển chương trình đào tạo. Phối hợp triển khai đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu hoặc đơn đặt hàng của các địa phương tại Campuchia.

Trường Đại học Trà Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (IGC Group)

Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (IGC Group) và Trường Đại học Trà Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác trong công tác tuyển sinh, tuyển dụng giáo viên, tiếp nhận sinh viên đến thực tập, kiến tập, cùng phối hợp phát triển các chương trình giảng dạy phù hợp với tình hình thực tế.

Đặc biệt, Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công – Tập đoàn giáo dục IGC cung cấp các chính sách học bổng đề xuất áp dụng cho Sinh viên thuộc khoa sư phạm tại Trường Đại học Trà Vinh trong thời gian tới.

PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết: nhiều năm qua Nhà trường luôn hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp, nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên. Hợp tác này là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ giữa Trường Đại học Trà Vinh và các doanh nghiệp, thông qua sự hợp tác các bên cùng phát triển, có mối quan hệ bền chặt và cùng nhau đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hội nhập quốc tế như hiện nay.

Ông Lê Phước Tới, Phó Giám đốc Công ty VKETI – Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh nói: Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam nói chung và Công ty VKETI – Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh nói riêng luôn tạo điều kiện thực tập nghề nghiệp và tạo cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp, gắn kết giữa đào tạo và việc làm, giảm bớt chi phí cho người học và doanh nghiệp sử dụng lao động.

Ông Phạm Điền Trung, Phó Tổng giám đốc IGC Group chia sẻ: Chúng tôi mong muốn hợp tác với Trường Đại học Trà Vinh trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của Tập đoàn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đến kiến tập và thực tập theo chương trình Co.op tại trường.

Ngày hội việc làm do Trường Đại học Trà Vinh (TVU) tổ chức vào 21/4/2024 kết nối hơn 20 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp, mở ra cơ hội việc làm cho các tân sinh viên, sinh viên vừa tốt nghiệp. Tại ngày hội, nhiều nhu cầu ngành nghề đa dạng được các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trưng bày giới thiệu tại gian hàng, đây là cơ hội cho sinh viên tham quan, tìm hiểu việc làm tiềm năng và tạo mối quan hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng. Sinh viên có cơ hội tham gia phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp và nộp hồ sơ ứng tuyển ngay vào vị trí phù hợp…

Hạnh Nguyên
ĐL-HH