Đại học Trà Vinh hưởng ứng chương trình “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XIII – 2021

(TVU) – Sáng ngày 17.01.2021, gần 1000 sinh viên, giảng viên ĐH Trà Vinh tham dự Ngày hội “Tri ân dòng máu Việt” lần 4 năm 2021, hưởng ứng chương trình “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XIII- 2021 do Báo Tiền Phong phối hợp tổ chức tại Trường.

Nhà báo Hồng Lĩnh, Trưởng đại diện báo Tiền phong tại ĐBSCL cho biết, nhằm giải quyết thực trạng thiếu máu điều trị trầm trọng trong các bệnh viện dịp Tết cổ truyền, năm 2009 báo Tiền phong đã khởi xướng phong trào “Chủ nhật Đỏ” và duy trì liên tục, mở rộng ra cho đến nay trên 40 tỉnh, thành trên cả nước. Chủ nhật Đỏ cũng đã lan tỏa ở nhiều tỉnh, thành tại Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Và Trường Đại học Trà Vinh lần đầu tiên đồng hành cùng sự kiện ý nghĩa này.

Theo Bí thư Đoàn trường Nguyễn Nhật Thanh cho biết, trong sự kiện này sinh viên và viên chức Trường đã hiến 350 đơn vị máu. Không chỉ trực tiếp đăng ký tham gia, sinh viên và viên chức còn tích cực vận động người thân và bạn bè cùng chung tay góp sức vì cộng đồng.

Hơn hết là trong thời điểm xuất hiện các ca bệnh Covid- 19 tại cộng đồng thực hiện các hoạt động giãn cách xã hội, các buổi hiến máu đồng loạt bị hủy, hoãn đã khiến lượng máu dự trữ gần như cạn kiệt, ảnh hưởng đến công tác cấp cứu, điều trị người bệnh.

Qua đó, mỗi đoàn viên thanh niên Đại học Trà Vinh nhận thức được và sẵn sàng cho đi những giọt máu để được truyền tới và giành lại sự sống của những người cần máu, vừa mới suýt trôi tuột đi trong gang tấc.

Tham dự buổi lễ tri ân dòng máu Việt tại ĐH Trà Vinh, ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí Thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tuyên dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của toàn thể giảng viên và sinh viên ĐH Trà Vinh: “Đây là nghĩa cử cao đẹp, thiêt thực, hiến máu cứu người là hành động nhân đạo của mỗi trái tim chúng ta, hãy cùng chung tay tham gia vào công tác hiến máu tình nguyện, mỗi người góp ít, tích giúp ích sau này cho xã hội”. Chủ tịch tỉnh phát biểu.

Sinh viên Tác Vũ Hảo, Phó Chủ nhiệm CLB Hiến máu tình nguyện, học ngành Y Đa Khoa 2017 chia sẻ: “Nhớ lại lần đầu tiên Hiến máu tôi rất run và sợ nhưng biết được một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người, tôi đã không còn cảm giác sợ nữa”.

Chương trình hiến máu đã thể hiện trách nhiệm của mỗi viên chức và sinh viên Đại học Trà Vinh, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện. Hoạt động này được duy trì thường xuyên, đều đặn để tạo cơ hội cho mỗi người có thể trao đi giọt máu ấm tình người.

Hội sinh viên đã ghi nhận các cá nhân có đóng góp cho công tác hiến máu tình nguyện tại Nhà trường với thành tích Hiến máu 5 lần, 10 lần, 15 lần.

Dịp này, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Trà Vinh trao 20 suất học bổng để hỗ trợ cho sinh viên Đại học Trà Vinh vượt khó, vươn lên trong học tập và tiếp tục đóng góp một phần sức trẻ của mình vào công cuộc xây dựng đất nước và vì sức khỏe cộng đồng.

Tường Vy – Diệp Gia Bảo