Đại học Trà Vinh: Tuyên dương 252 Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2019

(TVU) – Đêm 07.01, tại Giảng đường D5, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Trà Vinh long trọng tổ chức Mít-tinh kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020) gắn với Lễ tuyên dương Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2019 và trao giải các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 70 năm sự kiện quan trọng này.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Nhật Thanh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, đồng chí Thái Văn Chuẩn, Ủy viên thường vụ, Phó Trưởng ban thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, BCH các Đoàn cơ sở, BCH các Chi hội Sinh viên, BCN các Câu lạc bộ trực thuộc cùng các thế hệ cán bộ Hội Sinh viên, sinh viên tiêu biểu nhà trường.

Phát biểu tại buổi mít-tinh, đồng chí Nguyễn Văn Thơ, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã ôn lại truyền thống hào hùng của học sinh, sinh viên, Hội Sinh viên Việt Nam trong suốt 70 năm xây dựng và trưởng thành, tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam đã viết nên những trang sử vẻ vang, đánh dấu nhiều mốc son chói lọi trong lịch sử hào hùng của Đảng, dân tộc và tuổi trẻ.

Chủ tịch Hội Sinh viên trường khẳng định: Các bạn đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2019 đều là những sinh viên tiêu biểu hội tụ đủ 5 tiêu chí, danh hiệu qua các năm đã gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Nhiều “Sinh viên 5 tốt” đã khẳng định năng lực của bản thân trong học tập, công tác và góp phần nâng cao giá trị của danh hiệu, góp phần ghi nhận những thành tích trong quá trình phấn đấu học tập và rèn luyện không ngừng của các bạn sinh viên.

Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh không ngừng lớn mạnh qua từng năm học, tăng số lượng cơ sở Hội trực thuộc với 20 đơn vị tập hợp hơn 2000 hội viên là sinh viên. Hội Sinh viên nhà trường triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” ngay trong những ngày đầu của năm học với 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Đây là phong trào hành động cách mạng, phong trào chủ đạo trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Năm học 2018 – 2019, Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh trao chứng nhận Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường cho 252 sinh viên đến từ các Đoàn cơ sở, các Chi hội Sinh viên và các Câu lạc bộ trực thuộc. Trong số đó có 01 sinh viên tiêu biểu đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Trung ương năm 2019 và Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2018 – 2019.

Trong thời gian tới, Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh sẽ tiếp tục phát huy có hiệu quả tinh thần xung kích, sáng tạo làm tốt vai trò chính trị, tập hợp đông đảo thanh niên, học sinh, sinh viên trong việc tổ chức các hoạt động, phong trào thiết thực, hiệu quả; tạo môi trường lành mạnh cho các thế hệ trẻ tham gia và trưởng thành, trở thành những nhân tố tích cực, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự phồn vinh, phát triển của đất nước.

Gương “Sinh viên 5 tốt” Trương Khánh Dương, Sinh viên lớp Đại học Dược A khóa 2018 chia sẻ: “Bằng ý chí, tài năng và nghị lực sáng tạo của tuổi trẻ, thế hệ sinh viên chúng em nguyện cống hiến hết mình trong các hoạt động phong trào sinh viên, góp phần vào sự phát triển chung của Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh có bước phát triển mới, xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của thế hệ trẻ Việt Nam”.

Dịp này, BCH Hội Sinh viên trường trao giải thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao trong các hoạt động: Việt dã, Bơi lội, Cờ vua, kiểm tra thể lực công nhận Thanh niên khỏe và cuộc thi Rung chuông vàng nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020).

Hoàng Nam – Minh Trung