Đảng ủy ĐH Trà Vinh làm việc với các tổ chức đoàn thể năm 2016

(TVU) – Ngày 11.10. 2016, BTV Đảng uỷ Trường ĐH Trà Vinh có buổi làm việc với Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường.

Tham dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Phạm Tiết Khánh, Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh, đồng chí Trần Văn Trọng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Huỳnh Văn Mười Một, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng Quản trị – Thiết bị Nhà trường.

Tại buổi làm việc, các tổ chức đoàn thể báo cáo về tình hình công tác, kết quả hoạt động trong một năm qua và đề ra phương hướng, kiến nghị, đề xuất với Đảng ủy Nhà trường những giải pháp nhằm thúc đẩy hỗ trợ cho hoạt động công tác đoàn thể trong thời gian tiếp theo phù hợp với tình hình thực tiễn.

Cụ thể trong giai đoạn vừa qua, ĐTN – HSV đã hoàn tốt các nhiệm vụ, chương trình công tác theo kế hoạch đã được Ban Chấp hành thông qua. Các sự kiện do ĐTN – HSV tổ chức và phối hợp tổ chức đều được đánh giá thành công, các hoạt động đều mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, chất lượng cao, có sức lan tỏa sâu rộng, bám sát chủ đề của năm công tác 2016 là “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào Tiến bước dưới cờ Đảng.”

Cùng với đó, Công đoàn luôn thực hiện tốt chức năng đại diện để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, thường xuyên quan tâm đến việc nghiên cứu, tham gia vào thực hiện các chế độ chính sách mới, tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Phạm Tiết Khánh ghi nhận những thành quả đạt được của các tổ chức đoàn thể, trong đó đồng chí đề cao vai trò của sinh viên trong việc xây dựng hình ảnh ĐH Trà Vinh đến với công chúng, thông qua các hoạt tình nguyện mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, các bài báo khoa học, tài năng sinh viên, nghệ thuật vẽ tranh 3D và các hoạt động biểu diễn nghệ thuật của sinh viên ngành Biểu diễn nhạc cụ Truyền thống Khmer Nam Bộ.

Đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy thế mạnh, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, phát huy tính sáng tạo của tuổi trẻ, khuyên khích có nhiều ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên.

Đoàn viên Lê Phi Nhãn, Đoàn Khoa Khoa Y Dược đóng góp tại buổi làm việc

Thảo Phạm – HS