Đảng ủy Trường quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khoá XIII

(TVU) – Chiều ngày 29/8, Đảng ủy Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội nghị sinh hoạt chính trị hè năm 2022 gắn với việc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cho viên chức và đảng viên trong toàn Đảng bộ nhà trường.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh; đồng chí Trần Bình Trọng, Nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh; cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ; lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm thuộc trường.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh: Hội nghị sinh hoạt chính trị hè kết hợp nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh mong rằng, với tinh thần, trách nhiệm cao trong triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện các văn kiện Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của toàn Đảng, hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của mọi người dân, tinh thần chỉ đạo của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII sẽ sớm đi vào cuộc sống, đạt nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần thiết thực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong thời gian tới.

Đồng thời, Bí thư Đảng ủy nhà trường yêu cầu ngay sau Hội nghị kết thúc, các cấp ủy, chi bộ, các đơn vị phải nhanh chóng tổ chức tuyên truyền, tiếp thu sâu sắc nội dung 4 Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5. Nhất là những quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, những vấn đề mới, cốt lõi trong các nghị quyết, thấy rõ 4 Nghị quyết này là những nội dung rất cơ bản, hệ trọng, liên quan mật thiết, tác động nhiều chiều đến quá trình phát triển kinh tế – xã hội đất nước, đời sống của nhân dân, đến an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng ngày thêm trong sạch, vững mạnh, đủ năng lực, trình độ, uy tín để lãnh đạo đất nước.

Trên cơ sở đó, định hướng cấp ủy các chi bộ tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong đơn vị. Xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các nghị quyết của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bảo đảm thiết thực, hiệu quả, góp phần đưa các nghị quyết nhanh chóng đi vào thực tiễn đời sống kinh tế – xã hội, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh điểm lại một số nét nổi bật về tình hình thế giới, trong nước và tỉnh Trà Vinh trong 6 tháng đầu năm 2022.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh chỉ ra 08 nhân tố rủi ro, tác động tới triển vọng kinh tế thế giới và tình hình kinh tế tại Trà Vinh đang phục hồi do tác động của đại dịch Covid-19, các Sở, ngành, địa phương tập trung xây dựng kế hoạch hành động, thực hiện đồng bộ các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế. Sự nổ lực, cố gắng vươn lên khắc phục khó khăn của người dân, doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất tạo động lực phục hồi nền kinh tế tỉnh nhà.

Học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, đồng chí Trần Bình Trọng, Nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh truyền đạt một số nội dung cốt lõi trong Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16 tháng 6 năm 2022 về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”.

Nghị quyết số 19-NQ/TW về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Nghị quyết số 20-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới” và Nghị quyết số 21-NQ/TW “Về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ Đảng viên trong giai đoạn mới”.

Quán triệt nội dung Nghị quyết số 21-NQ/TW về “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”. Đồng chí Trần Bình Trọng khẳng định: Việc xác định công tác lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên là công việc có ý nghĩa quan trọng trong hệ thống tổ chức của Đảng, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, thực hiện thành công sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoàng Nam – Trường Sơn