Đêm văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(TVU) – Đêm 17/11, đông đảo học sinh, sinh viên tập trung về Hội trường D5 thưởng thức Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) và trao học bổng tài trợ cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh vượt khó.

Chương trình có sự tham dự của TS. Thạch Thị Dân, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn; lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa thuộc trường cùng đại diện quý nhà tài trợ.

Phát biểu tại đêm văn nghệ, TS. Thạch Thị Dân, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Đây là hoạt động thường niên được tổ chức với mục đích tri ân thầy, cô bằng những lời ca, tiếng hát, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết, sự năng động sáng tạo trong sinh viên, tạo sự gắn kết, thân thiện giữa tân sinh viên và sinh viên đang học tại Trường, và cũng là món quà đặc biệt mà các em sinh viên dành tặng thầy cô.

Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân gửi lời cảm ơn đến quý nhà tài trợ và kỳ vọng với những suất học bổng quý giá này, những sinh viên nhận học bổng sẽ sử dụng đúng mục đích, phục vụ tốt nhu cầu học tập và sinh hoạt tại Trường Đại học Trà Vinh.

Theo đồng chí Bí thư Đoàn trường, Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, năm nay Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam: cuộc thi “Giọng hát sinh viên – The Voice TVU” năm 2023; hội thao sinh viên diễn ra từ ngày 28/10 – 18/11/2023 thu hút hơn 400 vận động viên đến từ các đơn vị trực thuộc Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tham gia ở các môn thi đấu: Bóng đá sinh viên nam – nữ; Bóng chuyền sinh viên nam (bóng động lực) – nữ (bóng hơi).

Song song, các đơn vị trực thuộc Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên tổ chức nhiều sân chơi phong phú, hấp dẫn thu hút đông đảo sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tham gia như cuộc thi nhảy flashmod do Đoàn trường Kinh tế – Luật tổ chức; cuộc thi sáng tạo video tiktok với chủ đề “TVU trong tôi” do Câu lạc bộ TVU Social Media tổ chức; cuộc thi hát Quốc ca do Đoàn khoa Y Dược tổ chức; Câu lạc bộ Truyền thông phát hành ấn phẩm “Lời cảm ơn” gửi tặng quý thầy cô.

Các tiết mục tham gia văn nghệ có sự đầu tư, lựa chọn nội dung, trang phục, đạo cụ và luyện tập phù hợp và nghiêm túc. Tất cả các tiết mục đều được ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình. Đêm diễn đã trở thành đêm hội ý nghĩa, tạo khí thế thi đua sôi nổi cho các bạn sinh viên.

Tham gia biểu diễn trong đêm văn nghệ, Quán quân The Voice TVU 2023 – Nguyễn Xuân Thành, sinh viên lớp Đại học Âm nhạc học khóa 2022 bày tỏ: “Chúng em mang lời ca tiếng hát của mình để dành tặng quý thầy cô nhân ngày 20/11. Đó là món quà ý nghĩa cùng những lời chúc mừng tốt đẹp tri ân những người thầy, người cô vì sự nghiệp trồng người.”

Dịp này, Quỹ học bổng AHLS Nguyễn Thái Bình; Học bổng nhóm cựu sinh viên Việt Nam tại Trường Đại học Los Banos Philippines; Quỹ học bổng Fondation De La Chenelière; Học bổng Amis De France; Học bổng Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Tấn Hùng; ông Lê Thái Sư, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Long Đức trao học bổng cho hơn 124 sinh viên vượt khó trong học tập với tổng trị giá hơn 750 triệu đồng.

Nhà trường vinh danh và chúc mừng sinh viên đạt giải cao tại cuộc thi Hùng biện tiếng Việt dành cho lưu học sinh nước ngoài năm 2023; Cuộc thi Hùng biện tiếng Trung toàn quốc năm 2023; Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2023.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt giải trong cuộc thi sáng tạo video trên nền tảng Tiktok với chủ đề “TVU trong tôi” năm 2023.

Hoàng Nam – Hoàng Tính
ĐK-ĐL