ĐH Trà Vinh: Hội thảo quốc tế Dê sữa Á – Úc lần thứ 4, ngày 17-19.10.2018

(TVU) – Ngày 13/8, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thảo quốc tế Dê sữa Á – Úc lần thứ 4 cùng GS.TS Nguyễn Văn Thu, Ủy viên Hiệp hội Dê sữa Á – Úc chủ trì cuộc họp thường kỳ nhằm rà soát và kiểm tra lại công tác tổ chức Hội thảo sẽ diễn ra tại ĐH Trà Vinh vào ngày 17 đến 19 tháng 10/2018.

Báo cáo tại buổi họp, Tiến sĩ Trương Văn Hiểu, Phó Trưởng Ban thường trực Hội thảo cho biết, công tác chuẩn bị đảm bảo theo tiến độ, từ khâu liên hệ đại biểu tham dự, tiếp nhận các bài viết, gắn kết các doanh nghiệp, nhà khoa học trong nước, quốc tế, đến việc sắp xếp bố trí chỗ ở cho đại biểu… đã được Ban tổ chức chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, đảm bảo Hội thảo sẽ diễn ra thành công.

Đến nay, Ban tổ chức đã tiếp nhận đăng ký tham gia hội thảo của 107 đại biểu, trong đó trên 70 đại biểu trong nước, trên 75 đại biểu là các nhà khoa học, giảng viên quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới gồm: Philippines, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Pakistan, Indonesia, Cam Pu Chia, Đài Loan, Ấn Độ,  Sudan, Nigeria, Iran, Ai Cập, New Zealand, Việt Nam.‎..

Theo thường trực Ban tổ chức Hội thảo, hiện nay thư ký đã tiếp nhận trên 60 bài gửi về Ban tổ chức từ các diễn giả trong nước và quốc tế, trong đó có 03 bài Keynote, 03 bài Plenary, 10 bài Country và trên 40 bài của đại biểu.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã liên hệ một số mô hình nuôi dê sữa tại các trang trại dê có quy mô lớn ở tỉnh Tiền Giang để các đại biểu tham quan. Đồng thời, tiếp tục kết nối với các công ty, doanh nghiệp, các đại biểu trong và ngoài nước để xác nhận thông tin đăng ký tham gia Hội thảo đến hết ngày 15.9.2018

Cũng tại cuộc họp này, các thành viên Ban chỉ đạo Hội thảo đã thảo luận về xây dựng chương trình, công tác chuẩn bị, cơ sở vật chất, hoạt động xin giấy phép và chỉ số ISBN để xuất bản kỷ yếu hội thảo, bố trí đội ngũ thường trực, và đội tình nguyện viên phục vụ đưa đón và hướng dẫn khách tham dự, tham quan các trang trại…

PGS.TS Phạm Tiết Khánh yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức tiếp tục kiểm tra, rà soát và hoàn tất các phần việc theo tiến độ, tiếp tục phối hợp với các thành viên, tăng cường liên hệ các công ty, doanh nghiệp, các đại biểu tham dự, tăng cường công tác truyền thông trước, trong và sau hội thảo… tập huấn và xây dựng kịch bản chi tiết cho đội ngũ tình nguyện viên để đảm bảo cho hội thảo diễn ra thành công. Qua đó, để lại ấn tượng đẹp về hình ảnh của con người Trà Vinh nói chung, Đại học Trà Vinh nói riêng.

Hội thảo quốc tế Dê sữa Á – Úc lần thứ 4, diễn ra tại Đại học Trà Vinh sẽ tập trung thảo luận về lĩnh vực trên Dê sữa như di truyền và giống, dinh dưỡng và thức ăn, công tác quản lý, sức khỏe và bệnh tật, sữa và sản phẩm sữa, kinh tế và xã hội, phát thải khí nhà kính và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Dự kiến các hoạt động trong hội thảo gồm trưng bày những thành tựu và sản phẩm của các đơn vị trong ngành Chăn nuôi – Thú y về lĩnh vực dê sữa; báo cáo khoa học về lĩnh vực con giống, dinh dưỡng, thức ăn, quản lý, bệnh tật, môi trường, giá cả thị trường, công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa dê, giải pháp chăn nuôi dê thích ứng với biến đổi khí hậu và đề xuất những định hướng nghiên cứu trong thời gian tới; chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, sản xuất, dịch vụ trong ngành Chăn nuôi- Thú y về lĩnh vực dê sữa giữa các Bộ, Sở, Viện, Trường,Doanh nghiệp,… trong và ngoài nước.

Hội thảo với quy mô quốc tế, là diễn đàn giữa các nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia, doanh nghiệp trong nước và quốc tế hợp tác và chia sẻ những kinh nghiệm trong nghiên cứu, sản xuất và thương mại, đồng thời tìm cơ hội hợp tác để phát triển trong tương lai.

Hội thảo quốc tế Dê sữa Á – Úc bắt đầu từ năm 2002 được tổ chức tại Malaysia, lần thứ 2 vào năm 2004 tổ chức tại Indonesia, lần thứ 3 vào năm 2006 tại Trung Quốc và lần thứ 4 được tổ chức tại Trường Đại học Trà Vinh, Việt Nam.

Đồng thời, tiếp tục kết nối với các công ty, doanh nghiệp, các đại biểu trong và ngoài nước để xác nhận thông tin đăng ký tham gia Hội thảo đến hết ngày 15.9.2018 thông qua trang web http://aadgc2018.tvu.edu.vn/

Tiến sĩ Trương Văn Hiểu, email: vanhieutvu@gmail.com. DĐ: 0919.375.328

Website:  http://aadgc2018.tvu.edu.vn