ĐH Trà Vinh ký kết hợp tác với Trung tâm nghiên cứu, tư vấn và đào tạo về phát triển địa phương STG

(TVU) – Ngày 01/12, tại Trường ĐH Trà Vinh diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Trà Vinh và Trung tâm nghiên cứu, tư vấn và đào tạo về phát triển địa phương STG. Hai bên ký kết hợp tác trong lĩnh vực đào tạo khởi nghiệp và xây dựng mô hình vườn ươm khởi nghiệp.

PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh và Ông Nguyễn Đức Vinh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, tư vấn và đào tạo về phát triển địa phương STG tiến hành ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị

Tại buổi làm việc, hai bên cùng cam kết thực hiện một số nội dung: Hỗ trợ trong các lĩnh vực hoạt động tập huấn giảng viên nguồn (TOT) về ứng dụng tiếp cận phát triển địa phương dựa trên nội lực và tiềm năng cho một số trung tâm, khoa đào tạo liên quan đến phát triển cộng đồng và kinh tế, xã hội của Trường; Kết nối giới thiệu các chuyên gia cho các khoa, trung tâm.

Trung tâm nghiên cứu, tư vấn và đào tạo về phát triển địa phương STG cùng triển khai ngay tập huấn đội ngũ cố vấn đồng hành (mentor) cho chương trình đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành Khởi sự doanh nghiệp; Kết nối các chương trình đào tạo, hỗ trợ khởi nghiệp của Trường với các dự án mà Công ty tư vấn Việt Nam (VCG) và Trung tâm nghiên cứu, tư vấn và đào tạo về phát triển địa phương STG đang triển khai.

Kết nối và hỗ trợ xây dựng các mô hình vườn ươm, khởi nghiệp sáng tạo theo chuẩn quốc tế và cùng tìm kiếm, viết các đề xuất dự án, chương trình trong các lĩnh vực mà Nhà trường ưu tiên để tìm các nhà tài trợ tiềm năng; Xây dựng và tăng cường năng lượng nghiên cứu thông qua các hợp tác về nghiên cứu khoa học và đăng trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế.

PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường  và ông Nguyễn Đức Vinh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, tư vấn và đào tạo về phát triển địa phương STG,  tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ thành công tốt đẹp và cùng cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động hợp tác giữa hai bên.

Hạnh Nguyên – Hàn Vu

TS-HH