ĐH Trà Vinh: Mở rộng đào tạo Co-op ngành Kỹ thuật điện

(TVU) – Chiều ngày 24.1, Khoa Kỹ thuật & Công nghệ và Công ty TNHH MTV nhiệt điện Thủ Đức đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực đào tạo và hợp tác với doanh nghiệp (Co-op) đối với ngành Kỹ thuật điện.

Tại buổi ký kết, hai bên đã trao đổi về cơ hội và tiềm năng có thể hợp tác đào tạo các ngành về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Qua đó, tạo môi trường thực tập cho sinh viên ĐH Trà Vinh vừa học vừa làm, vận dụng được lý thuyết vào thực tế.

Ông Đỗ Thanh Tuyền, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Thủ Đức chia sẻ: “Công ty chúng tôi là cái nôi cung cấp nguồn nhân lực cho ngành điện và đào tạo các giảng viên của các trường Đại học. Việc thiết lập mối quan hệ chính thức với ĐH Trà Vinh nhằm mở rộng hợp tác về phạm vi đào tạo giúp cho sinh viên tiếp cận được thực tế”.

Về thực hiện nội dung của Bản ghi nhớ hợp tác, ông Tuyền cho biết, công ty sẽ hỗ trợ giảng dạy cho sinh viên, giảng viên và các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên thuộc khoa.

Lãnh đạo công ty mong muốn hai bên sẽ có những công trình nghiên cứu khoa học với sản phẩm chung trong thời gian sắp tới. Đồng thời, công ty sẽ bố trí cơ sở vật chất, trang bị phòng học, ký túc xá để phục vụ cho sinh viên đến thực tập tại công ty. Đặc biệt, phía công ty sẽ xem xét hỗ trợ kinh phí cho sinh viên khi tham gia thực tập theo chương trình Co-op.

TS. Nguyễn Minh Hòa, Trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ nói: “Khoa Kỹ thuật và Công nghệ đang đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này, để các sinh viên tiếp cận thực tế về máy móc trang thiết bị tại công ty, Nhà trường cần sự phối hợp và tạo điều kiện từ quý công ty để các sinh viên tham gia thực tập, trải nghiệm để đáp ứng nhu cầu của Nhà tuyển dụng sau khi ra trường”.

Đến dự và chứng kiến buổi ký kết, bà Thạch Thị Dân, Phó hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn đến Công ty TNHH MTV nhiệt điện Thủ Đức đã hỗ trợ công tác đào tạo cho trường trong những năm vừa qua. Lãnh đạo Nhà trường mong hai bên tiếp tục phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm để đào tạo ra những kỹ sư giỏi phục vụ cho xã hội.

CO-OP – Là chương trình đào tạo hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp, và đem lại lợi ích cho cả sinh viên, đơn vị đào tạo và doanh nghiệp. Đây là chương trình đào tạo đặc thù tại Đại học Trà Vinh được xây dựng và áp dụng từ năm 2007.

Khi tham gia chương trình đào tạo Co – op, sinh viên sẽ có điều kiện thực hành và làm việc tại doanh nghiệp như một thành viên thực sự của doanh nghiệp, được doanh nghiệp trả lương trong thời gian đào tạo và có cơ hội rất cao được nhận làm việc sau khi ra trường.

Sơn Linh – Đa Qui