ĐH Trà Vinh nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

(TVU) – Sáng ngày 3.9, tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Trà Vinh, Trường Đại học Trà Vinh vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của thầy và trò trong 10 năm phát triển.

Đại học Trà Vinh nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Bá ThiĐại học Trà Vinh là trường đại học công lập khu vực đồng bằng sông Cửu Long, với chức năng nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực quan trọng của tỉnh và khu vực. Là trường đại học duy nhất của cả nước đào tạo lĩnh vực ngôn ngữ văn hóa, nghệ thuật Khmer Nam Bộ.

Trường được Thủ tướng Chính phủ giao là đơn vị thực hiện nhiệm vụ trọng điểm quốc gia đào tạo nhân lực về Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, đáp ứng nhu cầu phát triển văn hóa – xã hội ở Nam Bộ.

Trong 10 năm hình thành và phát triển, thầy và trò luôn nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn thử thách để tiếp tục đưa nền giáo dục tỉnh nhà nói riêng, cả nước nói chung phát triển theo phương châm: Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng.

Hiện nay, Đại học Trà Vinh Nhà trường có trên 25 ngàn sinh viên đang theo học ở tất cả các bậc học. Trường đào tạo 28 ngành bậc đại học, 27 ngành bậc cao đẳng và 30 ngành trung cấp chuyên nghiệp. Hơn 43 đơn vị trực thuộc với tổng số viên chức trên 800.

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên, Trường tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất khang trang và hiện đại, tạo môi trường học tập tốt cho sinh viên gồm ký túc xá 3500 chỗ đã đưa vào sử dụng nâng sức chứa lên 4300 chỗ cho sinh viên, nhiều phòng thí nghiệm – phòng thực hành mới đã, đang xây dựng và đưa vào hoạt động chào mừng năm học mới.

Đặc biệt, đầu năm học 2015 – 2016, thư viện học liệu của Trường và khu thực hành khoa Y – Dược sẽ được đưa vào sử dụng.

Nhà trường không ngừng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên và giảng viên, việc nâng cao chất lượng đào tạo luôn được chú trọng nhằm đào tạo đội ngũ nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội.

Đại học Trà Vinh mạnh dạn hợp tác với những trường đại học uy tín của trên thế giới nhằm đưa các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế về Việt Nam, gửi hàng trăm giảng viên sang nước ngoài học tập nâng cao chuyên môn và nghiệp vụ. Đẩy mạnh hợp tác với các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp,trong và ngoài tỉnh…

Với thành tựu đã đạt được, trong những năm qua, Đại học Trà Vinh đã nhận được nhiều bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục. Năm 2014, Trường đón nhận danh hiệu Huân chương lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước.

Năm 2015, tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Trà Vinh, Trường đại học Trà Vinh đã vinh dự đón nhận danh hiệu Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh Sơn