Điểm lại những gương mặt trẻ tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào Đoàn – Hội

(TVU) – Trong năm 2015, cùng với những phát triển chung của Nhà trường, mỗi cá nhân, tập thể Đại học Trà Vinh luôn ra sức thi đua học tập, giảng dạy và tích cực trong các hoạt động phong trào và hoạt động nghiên cứu khoa học.

Ngoài những gương mặt trẻ tiêu biểu có nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào trong và ngoài trường, còn nhiều nhân vật nổi bậc khác đóng góp cho sự phát triển và nâng vị thế của Nhà trường ở tầm cao mới.

Tiến sĩ Nguyễn Thái Sơn
1. Tiến sĩ Nguyễn Thái Sơn, Phó trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ (Đại học Trà Vinh) – Giải thưởng quả cầu vàng năm 2015. Giải thưởng khoa học kỹ thuật thanh niên mang tên “Quả cầu vàng” do T.Ư Đoàn, Bộ KH-CN chủ trì, nhằm phát hiện và tôn vinh các tài năng trẻ không quá 35 tuổi đang học tập, công tác trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội ngày 11.12.2015.

Giảng viên Dương Ngọc Vân Khanh
2. Dương Ngọc Vân Khanh, Giảng viên khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Giải Nhì cuộc thi ảnh “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” năm 2015 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức với tác phẩm “Vui học hè”. Giải Ba cuộc thi ảnh “Nước sạch và vệ sinh môi trường” năm 2015 do Ngân hàng Thế giới (The World Bank) tổ chức và nhiều giải thưởng sáng tác ảnh do tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức.

Sinh viên Trần Quốc Trưởng
3. Trần Quốc Trưởng, sinh viên Đại học Trà Vinh – Đạt một trong năm giải cao nhất của cuộc thi ảnh “Hứng khởi cùng Mùa hè xanh” năm 2015 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức

Sinh viên Nguyễn Ngọc Cầm
4. Nguyễn Ngọc Cầm “Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật 2014” do Trung ương Đoàn tổ chức và được trao tặng cho 20 sinh viên nữ xuất sắc của các trường đại học trong cả nước.

Sinh viên Nguyễn Anh Vũ
5. Một trong những hoạt động nổi bật không mang lại thành tích nhưng, Nguyễn Anh Vũ, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh lại rất nổi tiếng trên mạng với tài vẽ tranh 3D như thật. Chàng sinh viên 9x này muốn vẽ tác phẩm “để đời” về trường Đại học Trà Vinh để tặng thầy cô, bạn bè trước khi ra trường.

Theo ông Nguyễn Đồng Khởi, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Quảng bá Cộng đồng (ĐH Trà Vinh), với những nỗ lực đồng bộ và nỗ lực cá nhân đã đưa đến những kết quả cụ thể trong nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào của Nhà trường, Ban Giám hiệu có chủ trương tổ chức buổi tuyên dương khen thưởng cho mỗi cá nhân trong thời gian tới đây.

Thanh Sơn