Đoàn công tác Đại học Salford (Anh) làm việc tại Đại học Trà Vinh

(TVU) – Chiều ngày 6.6.2019, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, trưởng khoa KT&CN tiếp và làm việc với đoàn công tác trường Đại học Salford – Anh, do Tiến sĩ Zeeshan UI Haque Aziz làm đại diện cùng các thành viên.

Buổi làm việc nằm trong khuôn khổ của dự án HEP – Dự án Hợp tác về xây dựng mô hình liên kết giữa các trường đại học – doanh nghiệp, hướng đến nghiên cứu các thiếu hụt về kỹ năng, chia sẻ các mô hình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp về phát triển nghề nghiệp trong khu vực – Được tài trợ bởi Hội đồng Anh dành cho 05 trường ĐH ở Việt Nam.

Tại đây, Tiến sĩ Zeeshan UI Haque Aziz, Đại học Salford đã có bài thuyết trình về xu hướng ngành kỹ thuật và xây dựng hướng tới phát triển thành phố thông minh. Trong đó, Tiến sĩ đã chia sẻ một số mô hình của thành phố thông minh đang ứng dụng tại thành phố Manchester – Anh và mong muốn nó sẽ được ứng dụng tại thành phố Trà Vinh.

TS Nguyễn Minh Hòa cho biết, thông qua các mục tiêu của dự án, Trường ĐH Trà Vinh sẽ kết hợp với địa phương tổ chức các buổi hội thảo, chia sẻ về phát triển thành phố thông minh trong thời gian tới. Đồng thời tiếp tục hợp tác giữa hai trường trong đào tạo về lĩnh vực xây dựng, công nghệ thông tin, điện, điện tử.

Thanh Thống