Đoàn công tác Trường Đại học Central Philippine tham gia trao đổi giảng viên và nghiên cứu học thuật tại Trường Đại học Trà Vinh

TVU- Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, từ ngày 06/4 – 13/4/2024 đoàn công tác Trường Đại học Central Philippine (CPU) đến thăm và làm việc với Trường Đại học Trà Vinh (TVU) về chương trình trao đổi giảng viên và ký kết hợp tác nghiên cứu khoa học.

Trường Đại học Central Philippine (CPU)

Trong chuyến thăm TVU lần này, Tiến sĩ Ernest Howard Dagohoy, Hiệu trưởng CPU là trưởng đoàn, đi cùng còn có các lãnh đạo của CPU và lãnh đạo các đơn vị thuộc trường như Tiến sĩ Irving Domingo Rio – Phó hiệu trưởng phụ trách học thuật, Tiến sĩ Evelyn Grace Ayson, Quyền Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, cô Janet Jaco – Hiệu trưởng trường Tiểu học CPU, cô Remedios Alog giáo viên trường Tiểu học CPU, cô Charlett Dianala, Hiệu trưởng Trường THCS CPU; cô Lilian Rose Jabao Asesor giáo viên Trường THCS CPU, cô Benjie Ne Gallinero – Hiệu trưởng Trường THPT CPU và cô Ella Galve giáo viên Trường THPT CPU.

Dịp này, đôi bên sẽ trao đổi, tìm hiểu về hệ thống giáo dục Việt Nam từ cấp tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông. Ngoài hoạt động tham quan, quan sát lớp học, đoàn sẽ trực tiếp tham gia vào hoạt động giảng dạy trong các buổi học ngoại khóa tại Trường Thực hành Sư phạm, Trường Đại học Trà Vinh.

Bên cạnh đó, TVU và CPU phối hợp thực hiện một số dự án nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực giáo dục và công nghệ sinh học. Sự hợp tác này được kỳ vọng giúp nâng cao sự hiểu biết của cả hai trường về phát triển chương trình giảng dạy hiệu quả và nghiên cứu nông nghiệp đổi mới. Chuyến thăm và làm việc của đoàn CPU tại trường Đại học Trà Vinh mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học, thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác bền vững giữa hai trường.

Trường Đại học Central Philippine được thành lập từ ngày 01/4/1953, tiền thân là Trường Cao đẳng Central Philippine. Tính đến năm 2018, CPU là trường đại học duy nhất ở thành phố Iloilo được áp dụng cơ chế tự chủ. CPU cũng đạt được chứng nhận ISO 9001:2015, hiện được đánh giá là tốt nhất ở Tây Visayas và là một trong 20 trường đại học tốt nhất cả nước.

Phương Thuý
ĐL-ĐK