Đoàn Văn nghệ Khmer Trường Đại học Trà Vinh biểu diễn Nghệ thuật Khmer Nam Bộ tại bang Chhattisgarh, Ấn Độ

Từ ngày 16 – 18/02/2023, đoàn văn nghệ Khmer Trường Đại học Trà Vinh trình diễn ở cuộc thi Ramayan Mandli tại thành phố Rajim, bang Chattisgarh, Ấn Độ.

Đoàn văn nghệ Khmer gồm 12 thành viên là giảng viên, sinh viên và nghệ sỹ đến từ Tỉnh Trà Vinh. Đoàn mang đến chương trình 09 tiết mục nghệ thuật Khmer Nam Bộ trong 3 đêm diễn (16/02 – 18/02/2023). Sân khấu văn hóa Magh Punni Mela ở bang Chattisgarh (Ấn Độ) chào đón màn trình diễn của các nghệ sỹ đến từ Trường Đại học Trà Vinh hết sức nhiệt tình, các tiết mục được dàn dựng công phu, đậm đà bản sắc dân tộc. Đoàn biểu diễn nhiều chương trong sử thi Ramayana và được khán giả ở mọi miền đất nước Ấn Độ yêu mến. Trang phục dân gian và màn thể hiện các nhân vật như Ram, Sita của các nghệ sỹ Việt Nam được đánh giá cao và thu hút đông đảo khán giả Ấn Độ thưởng thức và tán thưởng.

Sau 3 đêm biểu diễn, Đoàn được tặng món quà lưu niệm bao gồm một biểu trưng, một cuốn sử thi Ramayana bằng tiếng Hindi và giấy chứng nhận từ Thống đốc Chhattisgarh của Ấn Độ, ông Bhupesh Baghel.

Dịp này, đoàn có cơ hội giao lưu, học hỏi thêm từ các nghệ sĩ Ấn Độ nhiều phong cách biểu diễn khác nhau của sử thi này. Ban tổ chức bố trí đưa tham quan thực tế Bảo tàng dân tộc bang Chhattisgarh và tìm hiểu thêm về đời sống văn hóa, tôn giáo, ẩm thực… tại Ấn Độ.

VĐ – ĐK