Giảng viên và sinh viên Khoa Kỹ thuật & Công nghệ tham dự Hội nghị quốc tế “Robot và Trí tuệ nhân tạo”

Ngày 16.11.2018, theo lời mời của Ban tổ chức, TS. Nguyễn Minh Hòa, Trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Trường Đại học Trà Vinh và TS. Nguyễn Thái Sơn, Phó trưởng Khoa đã dẫn đoàn gồm các giảng viên và sinh viên thuộc hai Bộ môn Công nghệ Thông tin và Điện – Điện tử đến tham dự Hội nghị quốc tế thường niên Khu công nghệ cao lần thứ 5, năm 2018 chủ đề về Robot và Trí tuệ nhân tạo tại Khu Công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hội nghị quốc tế thường niên Khu công nghệ cao là sự kiện do Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm để kết nối, hợp tác song phương, đa phương giữa các nhà khoa học, các nhà công nghệ, các chuyên gia và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hội nghị hướng tới tăng cường sự hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và thương mại hóa các sản phẩm có giá trị công nghệ cao, nâng cao giá trị gia tăng trong sản phẩm, vì vậy Ban tổ chức đã chọn “Robot và Trí tuệ nhân tạo” làm chủ đề cho hội nghị năm nay.
TS. Nguyễn Minh Hòa cho rằng, trong thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay, Robot sẽ là phương tiện giúp tối ưu hóa chi phí và nguồn nhân lực trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, để Robot có thể hoạt động tốt nhất thì việc phát triển và tích hợp các công nghệ phân tích dữ liệu, các mô hình, thuật toán trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Robot và Trí tuệ nhân tạo sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai góp phần thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế hiện đại. Đặc biệt, theo Tiến sĩ, hiện nay Trường Đại học Trà Vinh đang định hướng phát triển thành một trường Đại học thông minh. Do đó, việc tham dự Hội nghị lần này mang ý nghĩa quan trọng đối với tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, để giảng viên và sinh viên Khoa có cơ hội tiếp cận các công nghệ mới, kích thích tư duy sáng tạo, góp phần tạo ra các giải pháp thông minh có khả năng ứng dụng tại Trường.
Hội nghị năm nay thu hút sự tham gia triển lãm các sản phẩm ứng dụng Robot và trí tuệ nhân tạo của hơn 20 doanh nghiệp, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước. Các sản phẩm triển lãm tập trung ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: sản xuất, giải trí, thể thao, chăm sóc sức khỏe,…Theo TS. Nguyễn Thái Sơn, việc tham dự hội nghị sẽ đem đến cho giảng viên, sinh viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ cơ hội tốt kết nối với các nhà khoa học, các chuyên gia trong & ngoài nước,và học hỏi kinh nghiệm‎, có thêm ý tưởng định hướng nghiên cứu ứng dụng gắn liền thực tiễn đối với các ngành công nghệ tại Trường Đại học Trà Vinh‎.
Tin: Saoane
Ảnh: IC-SET