Giảng viên và sinh viên SLSU, Philippines tham gia chương trình trao đổi văn hóa tại ĐH Trà Vinh

0
75

TVU – Từ ngày 17/10 – 30/10/2023, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Công lập Southern Leyte (SLSU), Philippines đến Trường Đại học Trà Vinh tham gia chương trình trao đổi văn hóa trong khuôn khổ hợp tác giữa hai trường. Tiếp đoàn, có PGS. TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường.

Tham gia chương trình trao đổi văn hóa tại ĐH Trà Vinh gồm TS. Ingrid M. Uy, Trưởng phòng Phòng Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế, SLSU; TS. Sybill Krizzia G. Ledesma, Giảng viên Khoa Sư phạm, SLSU; cùng 3 sinh viên đang theo học các chuyên ngành Kỹ sư Máy tính, Công nghệ Thông tin, và Sư phạm Tiểu học tại SLSU.

Tại buổi đón tiếp, PGS. TS. Diệp Thanh Tùng cho biết, SLSU là một trong những đối tác truyền thống và tiềm năng của ĐH Trà Vinh. Phó Hiệu trưởng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian qua. Đặc biệt chương trình trao đổi văn hóa là cơ hội cho giảng viên và sinh viên hai Trường môi trường giao lưu, học tập, nghiên cứu và phát triển.

Dịp này, TS. Ingrid M. Uy, Trưởng phòng Phòng Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế, SLSU chia sẻ niềm phấn khởi khi tham gia chương trình. Đây là cơ hội giúp giảng viên và sinh viên hai trường trải nghiệm môi trường giáo dục toàn cầu cùng nền văn hóa quốc tế. Tiến sĩ tin rằng chương trình mang lại nhiều kết quả tích cực cho giảng viên và sinh viên của hai trường.

Chương trình trao đổi văn hóa được triển khai thực hiện trong khuôn khổ hợp tác giữa TVU và SLSU diễn ra tại Trường Đại học Trà Vinh, đây là sự kết hợp chuỗi các hoạt động, bao gồm: hợp tác trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học; tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng; tham quan các địa danh tại tỉnh Trà Vinh; giao lưu văn hóa với các tiết mục thể thao, văn nghệ và ẩm thực.

Thu Nguyệt
ĐL-TS