Hàng ngàn sinh viên tham dự ngày hội việc làm năm 2015

TVU – Ngày 29.8, ngày hội việc làm sinh viên năm 2015 diễn ra tại khu IV – Trường Đại học Trà Vinh. Gần 2000 sinh viên đến tham quan và giao lưu với các nhà tuyển dụng.

Ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho các đơn vị tham gia tuyển dụng tại ngày hội việc làm
Ngày hội việc làm diễn ra cùng với sự kiện lễ tốt nghiệp ra trường cho hơn 1400 tân cử nhân, tân kỹ sư. Đây là dịp để các sinh viên mới ra trường, đã ra trường và hàng trăm sinh viên sắp ra trường có cơ hội giao lưu, tìm hiểu các ngành nghề đồng thời tham gia phỏng vấn trực tiếp tìm việc phù hợp với nguyện vọng, sở thích của mình.

Theo thông tin từ Trung tâm tư vấn và hướng nghiệp việc làm (ĐH Trà Vinh), ngày hội thu hút trên 35 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, với nhu cầu tuyển dụng gần 2.000 lao động.

Tại ngày hội có trên 700 sinh viên tham gia tư vấn, 437 sinh viên nộp hồ sơ ứng tuyển. Trong đó 337 sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp, kết quả có gần 100 sinh viên đạt yêu cầu và được các doanh nghiệp chính thức tuyển dụng ngay, các ứng viên còn lại sẽ được các doanh nghiệp tiếp tục phỏng vấn ở các vòng tiếp theo.

Bạn Nguyễn Minh Nhựt, sinh viên ngành IT cho biết, hiện nay nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp rất lớn, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu đó chúng em cần phải cố gắng và nỗ lực hết mình trong học tập cũng như tạo lợi thế trong quá trình xin việc.

Theo nhu cầu tuyển các vị trí phù hợp với chuyên ngành đã học, Nhựt đã tham gia phỏng vấn tại công ty giày da Mỹ Phong và được các anh chị đại diện công ty đánh giá cao về cơ hội việc làm của em. Đại diện công ty sẽ liên hệ trực tiếp với em trong thời gian sớm nhất. Nhựt chia sẻ.

FPT Telecom Trà Vinh là một trong những đơn vị tham gia ngày hội và có nhu cầu tuyển trên 30 nhân viên, với các vị trí như kinh doanh, kỹ thuật và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

“Ngoài chuyên môn, yếu tố quan trọng đối với các ứng viên chính là kỹ năng mềm và tính năng động. Sinh viên Đại học Trà Vinh rất phù hợp với nhu cầu của chúng tôi”. Đại diện FPT Telecom tại Trà Vinh cho biết.

Theo đánh giá chung của các doanh nghiệp, ngày hội việc làm năm 2015 là cầu nối gắn kết sinh viên và nhà tuyển dụng. Ban tổ chức ngày hội đã tạo điều kiện thuận lợi để nhà các doanh nghiệp giới thiệu thông tin đến các ứng viên với mong muốn tìm những ứng viên phù hợp nhất cho nhu cầu công việc của đơn vị.

Ngày hội việc làm bao gồm các hoạt động: thông tin tuyển dụng, phỏng vấn lao động, tư vấn hướng nghiệp, tư vấn du học, giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên… Các sinh viên tham dự ngày hội được ban tổ chức cung cấp các thông tin cần thiết về ngành nghề, vị trí tuyển dụng và đơn vị tuyển dụng ở các lĩnh vực: kế toán, quản trị kinh doanh, nông nghiệp, thủy sản, thú y, cơ khí, điện – điện tử, công nghệ thông tin, xây dựng, du lịch, văn hóa, ngoại ngữ.

Ngày hội việc làm sinh viên năm 2015 là hoạt động thường niên nhằm kết nối giữa sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Ngoài ra các sinh viên sắp tốt nghiệp cũng có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu về các ngành nghề, phỏng vấn thử để hiểu rõ hơn quy trình cũng như yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Từ đó giúp sinh viên nhận thức và định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai.

Các sinh viên tham gia phỏng vấn tại gian hàng tuyển dụng
Thanh Sơn – Nam Phạm