Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam làm việc với Trường Đại học Trà Vinh

(TVU) – Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) có buổi làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh (TVU) trao đổi về chương trình đào tạo thương mại điện tử, các hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử của Hiệp hội và tiềm năng hợp tác giữa hai bên.

Về dự có Chủ tịch Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam, Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Thành viên Hội đồng tư vấn cấp cao Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; Ông Nguyễn Thanh Hưng, Trưởng Văn phòng đại diện Phía Nam Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; Ông Nguyễn Tấn Phong, Tổng Thư Ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; Ông Trần Văn Trọng, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; Ông Nguyễn Minh Đức, Phó Ban Truyền thông Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; Ông Dương Minh Thông, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo Việt Nam; Ông Wilson Lieu, Chuyên gia tư vấn cấp cao Trung tâm tư vấn pháp luật, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; Ông Trần Minh Hiệp và Trainer Công ty Cổ phần Công nghệ Haravan, Ông Lê Hồng Đức.

Về phía Nhà trường có PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; PGS.TS. Nguyễn Văn Nguyện, Hiệu trưởng Trường Kinh tế, Luật; ThS. Nguyễn Văn Vũ An, Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng chia sẻ về các chương trình đào tạo thương mại điện tử của Trường Đại học Trà Vinh, các hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và Mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử. Qua đó, cùng thảo luận những hoạt động triển vọng có thể hợp tác trong thời gian tới.

Khai mạc chương trình PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng giới thiệu đôi nét về Trường ĐH Trà Vinh, các ngành đặc thù của trường. Nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên không ngừng học hỏi, phát huy được các thế mạnh của bản thân gắn liền với các lĩnh vực mà các em đang học tập tại Trường thông qua các chương trình đào tạo có sự phối hợp giữa Nhà trường và doanh nghiệp (đào tạo theo mô hình Co.op).

Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Ông Nguyễn Ngọc Dũng cho biết: Hiện tại có hơn 40 thành viên tham gia hiệp hội mạng lưới các trường đào tạo về thương mại điện tử, thời gian tới hiệp hội tiếp tục phối hợp cùng các trường kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp để các em có thể tiếp cận sớm và tương tác mạnh hơn với các doanh nghiệp.

Tin, ảnh: Bá An
ĐL-HH