Học sinh các Trường THPT tham gia Gen Z Startup Bootcamp

(TVU) – Ngày 23/3/2024, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức chương trình “Gen Z Startup Bootcamp” cho học sinh một số trường THPT trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Ths. Nguyễn Văn Vũ An,  Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp cho biết: Chương trình “Gen Z Startup Bootcamp” nhằm tạo sân chơi cho học sinh THPT trên địa bàn tỉnh nhân dịp Hội trại thanh niên Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, qua đó tạo mối quan hệ gắn kết giữa các trường THPT và Trường Đại học Trà Vinh. Ngoài ra, chương trình cung cấp kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp cho các bạn học sinh THPT như nhìn nhận, phân tích cơ hội, lựa chọn thị trường mục tiêu, đặt ra mục tiêu phù hợp, kiến thức cơ bản về phương pháp quản trị doanh nghiệp và áp dụng hiệu quả vào thực tế thông qua kinh doanh bán hàng tại hội trại thanh niên.

Tại chương trình, các bạn học sinh tham gia buổi tập huấn bài tập trải nghiệm “Mô phỏng sản xuất kinh doanh áo sơ mi xuất khẩu” tại Vườn ươm Doanh nghiệp, sau đó lựa chọn mặt hàng để bán thực tế vào buổi chiều, tiếp nhận gian hàng, hàng hóa và trang trí khu vực gian hàng được giao, bán hàng thực tế tại gian hàng và tổng kết chương trình tìm ra đội chiến thắng.

Cô Lê Thị Hạnh Duyên, giáo viên môn Ngữ văn Trường THPT Phạm Thái Bường nói: Chương trình tạo ra cơ hội cho học sinh gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, phát triển kỹ năng, chủ động và sáng tạo trong học tập, tiếp cận với tư duy nghề nghiệp và sẵn sàng làm chủ tương lai của mình..

Lần đầu tiên tham gia chương trình này, bạn Trần Huỳnh Tâm Như, học sinh Trường THPT Phạm Thái Bường với gian hàng Nhịp sống đầy hứng khởi chia sẻ rất ấn tượng với không khí náo nhiệt, đông đúc tại hội trại thanh niên năm 2024 tại Trường Đại học Trà Vinh.

Bạn Phạm Minh Lộc, học sinh Trường THPT Thành phố Trà Vinh với gian hàng Thanh xuân bày tỏ niềm vui khi được gặp gỡ và kết bạn với các bạn đồng trang lứa cũng như có cơ hội học hỏi, thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình sau buổi tập huấn tại gian hàng hội trại.

Kết quả, Đội Vi vu 2008 – Trường THPT Lương Hòa A đạt giải Nhất; đội Nhiệt đới – Trường THPT Phạm Thái Bường đạt giải Nhì; đội Thanh Xuân – Trường THPT Thành phố Trà Vinh đạt giải Ba và ba giải khuyến khích thuộc về ba đội Mị mong manh, Bếp lửa và Nhịp sống.

Hạnh Nguyên – Trung Kiên (CLBTT)

ĐL-HH