Hội thảo khoa học Quốc gia VNICT 2021 – Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông

(TVU) – Ngày 13 và 14.12.2021 – Giảng viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Trường Đại học Trà Vinh tham dự Hội thảo Khoa học Quốc gia lần thứ XXIV năm 2021 về “Một số số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông” (VNICT) do Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên phối họp với Viện Công nghệ thông tin – Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam đồng tổ chức tại Thành phố Thái Nguyên theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Tính đến thời điểm hiện tại, hội thảo đã diễn ra 24 lần với những chủ đề trọng tâm khác nhau phù hợp các bài toán mang tính thời sự của ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông. Với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong chuyển đổi số”, được xem là lĩnh vực nóng bỏng nhất hiện nay. Do đó, hội thảo thu hút gần 300 đại biểu là các nhà khoa học, các giảng viên và học viên từ các trường đại học tham dự.

Nguyễn Trường Thắng, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin – Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Hội thảo lần này nhận được hơn 200 bài báo từ các tác giả trên cả nước. Sau hai vòng phản biện độc lập, Ban tổ chức chọn lọc được 115 bài báo xuất sắc nhất để đăng toàn văn trong kỷ yếu của NBX Khoa học và Kỹ thuật có mã số tiêu chuẩn quốc tế (ISBN) và được tính điểm công trình khoa học quy đổi của hội đồng Giáo sư, Phó giáo sư Nhà nước”.

Trường Đại học Trà Vinh có 2 bài báo được chọn đăng và trình bày tại tiểu ban An toàn thông tin của Hội thảo gồm: “Giấu tin thuận nghịch hai lớp dựa trên PVO” – của nhóm tác giả ThS. Trầm Hoàng Nam, ThS. Huỳnh Văn Thanh, TS. Võ Phước Hưng, PGS.TS. Nguyễn Thái Sơn và bài báo “Giải pháp giấu tin thuận nghịch dựa trên mở rộng hai lớp ở mỗi khối ảnh” – của nhóm tác giả ThS. Huỳnh Văn Thanh, ThS. Trầm Hoàng Nam, TS. Võ Phước Hưng, PGS.TS. Nguyễn Thái Sơn.

Hội thảo là diễn đàn khoa học giúp cho những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm cũng như tìm kiếm sự hợp tác lẫn nhau.

Văn Thanh