Hội thảo phân tích năng lực nghề nghiệp (DACUM) chương trình đào tạo ngành công nghệ thực phẩm

0
214

Vừa qua, Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thảo phân tích năng lực nghề nghiệp (DACUM) chương trình đào tạo ngành công nghệ thực phẩm bậc đại học với sự tham dự và đóng góp ý kiến của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, chuyên gia, người lành nghề, cựu sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm trong và ngoài tỉnh.

Đến dự hội thảo, về phía đại biểu có PGS.TS. Lê Quang Minh, Nguyên Chủ tịch Hội đồng đảm bảo chất lượng – Đại học Quốc gia TP. HCM, Nguyên Ủy viên Hội đồng AUN – QA cùng với đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, chuyên gia, người lành nghề, cựu sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm trong và ngoài tỉnh.

Phía Trường Đại học Trà Vinh có, TS. Lê Trúc Linh, Trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản; TS. Huỳnh Kim Hường, Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản; Ông Phạm Trung Yên, Trưởng Phòng Đào tạo và các giảng viên Khoa Nông nghiệp – Thủy sản cùng tham dự.

Theo TS. Lê Trúc Linh, Trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, hội thảo nhằm rà soát, chỉnh sửa và bổ sung chương trình đào tạo nhằm hướng đến người học sau khi tốt nghiệp ra trường đáp ứng với nhu cầu nhà tuyển dụng của doanh nghiệp trong tỉnh và khu vực. Đồng thời, việc cải tiến chương trình đào tạo góp phần phục vụ cho công tác kiểm định quốc tế theo chuẩn AUN – QA ngành công nghệ thực phẩm được Nhà trường đăng ký kiểm định trong thời gian sắp tới.

PGS.TS. Lê Quang Minh, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo Chất lượng – Đại học Quốc gia TP. HCM, Nguyên Ủy viên Hội đồng AUN – QA cho biết, phương pháp DACUM là bước đầu tiên để cải tiến chương trình đào tạo nhằm phân tích, xác định yêu cầu và xu thế thị trường lao động hiện nay đối với năng lực sinh viên tốt nghiệp sau tốt nghiệp. Bên cạnh đó, làm cơ sở xây dựng chuẩn đầu ra theo năng lực đạt chuẩn quốc tế để xây dựng và đáp ứng tiêu chuẩn AUN – QA.

Tại hội thảo, các đại biểu có những ý kiến đóng góp về các kiến thức, kỹ năng mà sinh viên công nghệ thực phẩm cần được trang bị về quản lý sản xuất; quản lý nguyên vật liệu, thành phẩm; kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm; quản lý chất lượng thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm…

Ngành công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Trà Vinh đào tạo theo mô hình co-op có sự phối hợp chặt chẽ giữa Sinh viên – Nhà trường – Doanh nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp song song với việc tích luỹ kiến thức chuyên môn đáp ứng được khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

 

Hạnh Nguyên – Hải Nam 

VĐ-ĐK