Hơn 1500 sinh viên dự thi hát Quốc ca

(TVU) – Cuộc thi hát Quốc ca Việt Nam (bài Tiến quân ca của nhạc sĩ Văn Cao), diễn ra đêm 13.11, tại giảng đường D5, thu hút 46 đội tham dự với hơn 1500 sinh viên dự thi.

Đây là phần thi không thể thiếu nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội thi Tiếng hát Sinh viên TVU hàng năm, nhân dịp chào mừng Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Theo quy định của Ban tổ chức, mỗi đội thi tối thiểu 20 thí sinh tham gia trình bày lời 1 và 2 của bài hát Tiến Quân Ca trên nền nhạc do Ban tổ chức đã chuẩn bị trước. Ban giám khảo sẽ chấm điểm căn cứ vào các tiêu chí giọng hát đồng đều, rõ, đúng nhạc, bố cục đội hình, sự trang nghiêm, và sáng tạo của mỗi đội thi.

Ths Trần Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Trà Vinh, trưởng Ban Giám khảo đánh giá cao sự đầu tư, sáng tạo của mỗi đội thi, những hình ảnh của các thí sinh để lại ấn tượng đẹp cho người xem, thể hiện được chất “Thiêng” và sự hào hùng của bài hát.

Theo ông, mỗi năm sinh viên ĐH Trà Vinh có những sáng tạo mới, xây dựng đội hình dự thi, hình thức thể hiện đa dạng, phong phú, đặc biệt số lượng thí sinh tham dự loại hình này ngày càng đông. Tuy nhiên ông cũng chia sẻ một số điểm cần lưu ý để các thí sinh rút kinh nghiệm và chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc thi lần sau.

Cuộc thi hát Quốc ca Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng cho các thí sinh, kể cả người xem, thể hiện tinh thần yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc.

Tân sinh viên Nguyễn Vũ Linh, lớp Đại học Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia một phần thi ý nghĩa và đầy niềm tự hào. Bản thân em như hòa mình vào giai điệu quốc ca, hào hùng của thế hệ cha anh đi trước.”

Từng câu, từng chữ của Quốc ca được hát lên bằng chính thế hệ trẻ Việt Nam với tất cả lòng nồng nàn yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với Tổ quốc tương lai.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Thạnh là sinh viên lớp DA14DA chia sẻ: “Chúng em rất phấn khởi khi được tham gia phần thi đầy ý nghĩa thế này. Để phần dự thi được tốt nhất, chúng em đã tranh thủ thời gian, chuẩn bị tập luyện, bố trí đội hình, sự đoàn kết trong đội, để có thể trình diễn tiết mục hoàn chỉnh, thuyết phục ban giám khảo và người xem. Mỗi lần hát Quốc ca chúng em đều tự bồi đắp tình yêu với quê hương đất nước, dân tộc, ý thức được trách nhiệm của mỗi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ chúng em phải ra sức gìn giữ và phát triển Tổ quốc Việt Nam.”

Mỹ Duyên – CLB Truyền Thông