Họp Ban tư vấn chương trình đào tạo xã hội hóa ngành Cơ khí

(TVU) – Ngày 07.02, Ban tư vấn Chương trình ngành Cơ khí tổ chức cuộc họp thảo luận về đào tạo chương trình này theo hướng xã hội hoá.

PGS. TS Trương Nguyễn Luân Vũ, Trưởng Ban tư vấn chương trình cho rằng, việc xây dựng chương trình đào tạo ngành Cơ khí theo hướng xã hội hoá phải chú trọng các tiêu chí sau: “Đào tạo kiến thức cơ bản, kỹ năng, kỹ xảo, hướng dẫn sinh viên tự học tự nghiên cứu. Hướng đến sự thay đổi công nghiệp 4.0. Cấu trúc chương trình nên xem xét nhóm hữu cơ điện tử.

Vì theo ông, nhu cầu các doanh nghiệp, tập đoàn lớn hiện nay rất chú trọng đến kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giải quyết các vấn đề phức tạp.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trường Đại học Trà Vinh: “Trong xây dựng chương trình đào tạo, chúng ta cần mạnh dạng cắt bớt lý thuyết tăng thực hành, rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu xã hội”.

Tại cuộc họp, Ban tư vấn chương trình cùng thảo luận các vấn đề như: Điều chỉnh số tín chỉ, thêm các hoạt động để rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên, tăng số tín chỉ thực hành, đề cao tính sáng tạo cho sinh viên,…

Các thành viên đã thống nhất những đóng góp, đồng ý chỉnh sửa để Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với thực tế xã hội, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Sơn Linh