Họp Hội đồng Học thuật – Phiên thứ nhất, năm 2015

TVU – Ngày 20.8.2015, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Học thuật, Trường Đại học Trà Vinh đã chủ trì phiên họp thứ I, 2015 của Hội đồng Học thuật, diễn ra tại Hội trường Khoa Nông nghiệp Thuỷ sản.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
Đây là phiên họp quan trọng, nhằm đánh giá hoạt động học thuật và định hướng phát triển trong thời gian tới. Tại phiên họp, các thành viên trong hội đồng và trưởng các Khoa, các Bộ môn, Viện, Phòng đào tạo đã thảo luận các nội dung quan trọng:

– Báo cáo tiến độ triển khai, phát triển các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN.

– Báo cáo tình hình thực hiện giảng dạy năm học 2014 – 2015 và đề xuất các giải pháp triển khai năm học 2015 – 2016.

– Báo cáo đề xuất phương án các môn thi tuyển sinh đối với hệ liên thông.

– Báo cáo về công tác tập huấn kỹ năng mềm cho sinh viên.

– Triển khai việc đánh giá kết thúc môn học theo Quyết định số 1167/QĐ-ĐHTV ngày 10 tháng 4 năm 2015 về việc ban hành quy định đánh giá học phần.

Các thành viên tham dự, đã thảo luận tích cực, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng cho phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Chú trọng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, mở rộng thêm các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng đã nêu rõ: Thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực phát triển phù hợp với xu thế hội nhập, chúng ta cần rà soát các chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận tiêu chuẩn AUN. Các trưởng đơn vị phải thật sự là đầu tàu tham mưu tích cực trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, có kế hoạch kiểm tra, đánh giá sát sao để thực hiện thành công các mục tiêu, đẩy mạnh tính chuyên nghiệp trong hoạt động quản lý.

Các thành viên hội đồng cũng đề xuất tăng thêm các học phần gắn liền với chương trình khởi nghiệp, các chương trình ngoại khoá, rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên.

Huỳnh Sang