Họp mặt kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(TVU) – Ngày 26.02.2019, Đại học Trà Vinh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.02.1955 – 27.02.2019), tại Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh.

Buổi họp mặt cùng với sự tham dự của PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng nhà trường; ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các lãnh đạo đơn vị và hơn 100 viên chức là đội ngũ y bác sĩ đang giảng dạy và chăm sóc sức khỏe tại Khoa Y – Dược, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh.

Phát biểu khai mạc, BSCKII. Phan Văn Tình, Phó trưởng khoa Y – Dược, Giám đốc Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh ôn lại truyền thống Ngày Thầy thuốc Việt Nam, nêu cao tinh thần, vai trò, trí tuệ và sứ mệnh của những cán bộ áo trắng thầm lặng, ngày đêm chữa bệnh cứu người trong hơn 60 năm qua.

Ông nói: Thực hiện phương châm “Lương y như từ mẫu” đội ngũ giảng viên và y bác sĩ Trường Đại học Trà Vinh luôn đoàn kết nhất trí, nỗ lực hết mình, ra sức phục vụ nhân dân, nâng cao sức khỏe cộng đồng, trau dồi trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trở thành một tấm gương sáng và thực hiện tốt y đức. Bên cạnh đó, Trường Đại học Trà Vinh không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe để trở thành nơi rèn luyện kỹ năng, nâng cao kiến thức chuyên môn, phát huy truyền thống thầy thuốc như mẹ hiền.

Trường Đại học Trà Vinh vừa mới thành lập Bệnh viện, là nơi để các sinh viên ngành khoa học sức khỏe có môi trường thực tập, nghiên cứu và phát triển về lĩnh vực y học, đồng thời là nơi chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh cho nhân dân. Ngày thầy thuốc Việt Nam, là dịp để đội ngũ y bác sĩ, các sinh viên của Trường ôn lại truyền thống tốt đẹp, giữ vững y đức, không ngừng nâng cao chuyên môn để trở thành những người thầy thuốc mẫu mực, góp phần phát triển cho nền y học nước nhà.

Sinh viên Nguyễn Lê Ngọc Trâm, lớp Đại học Y đa khoa, khóa 2015 đại diện toàn thể sinh viên Khoa Y-Dược gởi đến các cán bộ y tế, quý thầy thuốc và quý thầy cô lòng biết ơn và tri ân sâu sắc. Quyết tâm học tập, nghiên cứu không ngại khó khăn để trở thành những cán bộ đắc lực của ngành y tế.

Dịp này, Phó Hiệu trưởng Võ Hoàng Khải chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam và ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Khoa Y-Dược đã đạt được. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng mong muốn Ban Giám đốc bệnh viện và Ban lãnh đạo khoa Y-Dược đoàn kết, xây dựng hoàn thiện kế hoạch giảng dạy cho sinh viên và hoạt động có hiệu quả Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh nhằm phục vụ tốt nhất cho sự nghiệp giáo dục và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Huỳnh Như – Thùy Trang