Khai mạc Chương trình chia sẻ về Khởi nghiệp giữa giảng viên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh (TVU) và Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia (NSCC) Canada

TVU – Ngày 19/6/2023, Trường ĐH Trà Vinh khai mạc Chương trình chia sẻ về Khởi nghiệp với giảng viên, sinh viên với nhiều hoạt động sôi nổi.

Dự án này nằm trong khuôn khổ chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên được hai trường hợp tác triển khai liên tục trong nhiều năm qua. Năm nay, chương trình diễn ra với sự tham gia của 9 sinh viên TVU, 9 sinh viên NSCC, cùng với các giảng viên hai trường.

Tham dự khai mạc, về phía Trường CĐCĐ Nova Scotia có Bà Kellie McMullin Manager – Giám đốc Đào tạo, Ông Scott J Patterson – Khoa Dịch vụ Tài chính, Bà Christine White – Giảng viên trường cùng với 9 sinh viên tham gia chương trình trao đổi.

Về phía Trường Đại học Trà Vinh có Bà Nguyễn Thị Mai Khanh, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án, cùng thầy cô và sinh viên tham gia chương trình.

Mục tiêu của chương trình thảo luận các ý tưởng khởi nghiệp hướng đến cộng đồng, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của sinh viên Việt Nam và Canada. Giúp sinh viên đam mê khởi nghiệp phát triển các kỹ năng, nâng cao kiến thức và định hướng phát triển trong lĩnh vực khởi nghiệp hướng đến phục vụ cộng đồng.

Chương trình trao đổi về Khởi nghiệp giữa TVU và NSCC tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016 trên cơ sở hợp tác giữa Trường Đại học Trà Vinh (TVU) và Trường CĐCĐ Nova (NSCC), Canada. Chương trình tổ chức liên tục từ năm 2016 đến nay với mục tiêu mở rộng quan hệ hợp tác, thắt chặt tình hữu nghị, tạo cơ hội giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Canada, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập, trao đổi kinh nghiệm của sinh viên hai trường.

Tại buổi khai mạc, Bà Christine White chia sẻ các thông tin về hệ thống khởi nghiệp tại Trường CĐCĐ Nova Scotia. “Với tầm vóc một Trường CĐCĐ quốc tế, trường chú trọng đầu tư, định hướng cho sinh viên về hoạt động khởi nghiệp kinh doanh sau tốt nghiệp. Trường có đa dạng ngành nghề, sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt có du học sinh từ Việt Nam nói chung và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đang tham gia học tập và nghiên cứu tại Trường”.

Ông Scott J Patterson cho biết: Sinh viên NSCC rất hào hứng với những ý tưởng khởi nghiệp từ sinh viên TVU. Chuyến làm việc giúp các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu văn hóa, tìm hiểu môi trường giáo dục tại Việt Nam, học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp lẫn nhau và trải nghiệm môi trường sinh thái tại Việt Nam. Dịp này, ông gửi lời cảm ơn đến BGH, các giảng viên, sinh viên hỗ trợ và tạo cơ hội gắn kết sinh viên và giảng viên hai trường.

Bạn Nguyễn Thị Thanh Thũy, sinh viên lớp đại học ngôn ngữ Anh 2020 chia sẻ: “Em rất trân trọng cơ hội được tham gia chương trình này với các bạn sinh viên và thầy cô đến từ Canada. Chúng em học hỏi nhiều ý tưởng khởi nghiệp, rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và chia sẻ nét đẹp văn hóa Việt Nam – Canada.”

Mỹ Tiên – Quang Vinh

VĐ-HH