Khánh thành sân bóng đá cỏ nhân tạo và giao lưu bóng đá tại Trường Đại học Trà Vinh

Ngày 28/4/2023, Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng sân bóng đá cỏ nhân tạo tại khu I, Trường Đại học Trà Vinh. Đồng thời, diễn ra giải bóng đá nam chào mừng Kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), kỷ niệm 137 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5 (01/5/1886 – 01/5/2023) và kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) kết hợp tư vấn tuyển sinh tại trường.

Đến dự có, Ông Trần Văn Út Tám, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ; Ông Nguyễn Văn Đô, Chủ tịch Công đoàn Cty Nhiệt điện Duyên Hải và lãnh đạo, cán bộ viên chức của hai đơn vị Sở Khoa học & Công nghệ và Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải.

Về phía Trường Đại học Trà Vinh có, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Phan Mai Bạch, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Victory, Cố vấn học tập lớp Bồi dưỡng tiếng Khmer cùng với lãnh đạo các đơn vị, đại diện cán bộ viên chức Nhà trường và hơn 80 vận động viên tranh tài tại giải bóng đá tham dự.

TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Sân bóng đá cỏ nhân tạo được xây dựng góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập giáo dục thể chất tại Trường Đại học Trà Vinh, đặc biệt là trong công tác đào tạo cho sinh viên ngành Quản lý thể dục thể thao. Ngoài ra, công trình tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của học sinh, sinh viên, cán bộ giảng viên Nhà trường với sân cỏ đạt tiêu chuẩn chất lượng. Trong thời gian tới, trường Đại học Trà Vinh sẽ tổ chức lớp đào tạo năng khiếu thể thao cho các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố Trà Vinh học tập, vui chơi và rèn luyện.

Công trình sân bóng đá cỏ nhân tạo Trường Đại học Trà Vinh được xây dựng trong hai tháng, có tổng diện tích 3080 mét vuông với 3 sân 5 người ghép thành 1 sân 7 người với tổng kinh phí đầu tư hơn 1 tỷ đồng.

Dịp này, tại sân bóng đá cỏ nhân tạo Trường Đại học Trà Vinh diễn ra giải bóng đá nam tranh cúp TVU chào mừng Kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), kỷ niệm 137 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5 (01/5/1886 – 01/5/2023) và kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) với sự tham gia thi đấu của bốn đội đến từ các đơn vị: Trường Đại học Trà Vinh; Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh; Công ty Nhiệt điện Thị xã Duyên Hải, Học viên là cán bộ lớp bồi dưỡng tiếng Khmer.

Kết thúc giải đấu, tại trận chung kết đội trường Đại học Trà Vinh chiến thắng với tỷ số 1-0 đến từ pha ghi bàn của chân sút Trần Nam và giành ngôi vô địch tại giải đấu. Về Nhì là đội đến từ đơn vị Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh. Đội từ hai đơn vị Công ty Nhiệt điện Thị xã Duyên Hải, Học viên là cán bộ lớp bồi dưỡng tiếng Khmer lần lượt giành giải ba và và giải khuyến khích của giải đấu.

Hạnh Nguyên – Hoàng Gia

ĐK-VĐ