Khánh thành văn phòng quỹ học bổng ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành

(TVU) – Ngày 30.9, Văn phòng Quỹ học bổng ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành đặt tại trường Đại học Trà Vinh vừa được khánh thành. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam GS.TS Nguyễn Thiện Nhân đến tham dự và cắt băng khánh thành.

Đại biểu cắt băng khánh thành Văn phòng Quỹ học bổng ông bà GS. Nguyễn Thiện Thành (Các đại biểu từ phải sang: Bà Quách Cúc Liên Hoa, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Trà Vinh; ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; GS.TS Nguyễn Thiện Nhân; Ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ học bổng; PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh) Văn phòng quỹ học bổng ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành đặt tại Khoa Y – Dược Trường Đại học Trà Vinh được thiết kế trang nghiêm, bên trong trưng bày tiểu sử, các tư liệu hình ảnh hoạt động của ông bà Giáo sư-Tiến sĩ-Bác sĩ-Anh hùng lao động-Thầy thuốc nhân dân (GS-TS-BS-AHLĐ-TTND) Nguyễn Thiện Thành.

Phát biểu tại buổi khánh thành, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân rất vui mừng khi Quỹ tiếp tục nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các mạnh thường quân. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nói: Lúc đầu hai ông bà (GS.TS. Nguyễn Thiện Thành) đã dành dụm được 500 triệu đồng để đóng góp cho Quỹ. Thời gian qua được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, cá nhân, quỹ ngày càng lớn mạnh.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam mong muốn các mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ đóng góp cho Quỹ học bổng ngày càng lớn mạnh để giúp các em học sinh, sinh viên của tỉnh Trà Vinh có điều kiện học tập tốt giúp ích cho xã hội.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Đình Dũng, Giám đốc Công ty Đầu tư phát triển lâm nông nghiệp Việt Nam đóng góp 500 triệu đồng vào Quỹ học bổng. Đến nay “Quỹ học bổng ông, bà GS Nguyễn Thiện Thành” đã có số tiền lên đến gần 10 tỷ đồng.

Theo Thường trực Hội đồng quản lý Quỹ học bổng ông bà GS. Nguyễn Thiện Thành, từ tháng 12.2009 đến tháng 9.2016 các đơn vị, các nhà hảo tâm đã đóng góp cho quỹ học bổng với tổng số tiền là: 9,3 tỉ đồng (bao gồm phần tiền lãi ngân hàng trên 1,5 tỉ đồng).

Ban điều hành Quỹ học bổng đã cấp phát 838 suất học bổng cho học sinh, sinh viên toàn Tỉnh với tổng số tiền trên 1,33 tỉ đồng, trong đó có 214 suất dành cho học sinh Trường chuyên Nguyễn Thiện Thành.

Ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ học bổng ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành cho biết: Đây là niềm vinh dự đối với tỉnh Trà Vinh cũng như nguồn động viên lớn đối với các em học sinh, sinh viên của tỉnh. Ông gửi lời cảm ơn chân thành đối với gia đình ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành và các mạnh thường quân đã quan tâm và hỗ trợ trong hoạt động khuyến học, khuyến tài của tỉnh Nhà.

Trong cuộc họp kiện toàn nhân sự Hội đồng quản lý Quỹ học bổng hồi 12.9 vừa qua, ông Trần Hoàn Kim cho biết sẽ vận động thêm nguồn quỹ để phấn đấu đạt ở mức 10 tỷ đồng. Về đối tượng thụ hưởng, ông đề nghị mở rộng thêm đối tượng do Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh giới thiệu để chọn đúng đối tượng theo đúng tiêu chí đã đề ra. Thời gian trao học bổng sẽ được tổ chức hàng năm vào dịp Lễ bế giảng năm học.

Hình ảnh hoạt động buổi Khánh thành

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Hội đồng quản lý Quỹ học bổng, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn quỹ, trao các suất học bổng đúng đối tượng được nhận để phát huy được giá trị của những suất học bổng đó…
IMG 0700Khanh thanh VP Quy hoc bong GSTS Nguyen Thien Thanh

Các sinh viên khoa Y – Dược ĐH Trà Vinh nhận học bổng ông bà
GS.Nguyễn Thiện Thành

Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam cùng đại biểu tham quan văn phòng Quỹ học bổng ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành

Quỹ học bổng ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành

Giáo sư-Tiến sĩ-Bác sĩ-Anh hùng lao động-Thầy thuốc nhân dân (GS-TS-BS-AHLĐ-TTND) Nguyễn Thiện Thành, sinh ngày 30/9/1919 tại xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Bằng tình cảm gắn bó thiết tha và nỗi lòng mong muốn được đóng góp công sức cho quê hương tỉnh nhà, tất cả vì thế hệ mai sau ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành đã dành dụm số tiền hưu trí trong suốt cuộc đời của mình để cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của tỉnh Trà Vinh. Với tình cảm trân trọng Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã quyết định thành lập quỹ học bổng mang tên “Quỹ học bổng ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành” tại quyết định số 185/QĐ-UBND, ngày 08/02/2010. Quỹ học bổng ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành do gia đình ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành đóng góp, cũng như vận động các đơn vị, các nhà hảo tâm nhằm chăm lo, hỗ trợ giúp đỡ cho các em sinh viên, học sinh thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về kinh tế có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Trà Vinh để có điều kiện học tập thành tài, giúp các em phát huy đúng mức tài năng của mình trên các lĩnh vực và đóng góp ngày càng nhiều hơn, tốt hơn vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam, quê hương Trà Vinh giàu mạnh, văn minh, hiện đại.

T.S