Khoảnh khắc đón Noel của sinh viên TVU

0
679

(TVU) – Những năm trở lại đây, Lễ Giáng sinh (Noel) không còn là ngày lễ riêng của người theo Thiên Chúa giáo mà đã trở thành ngày lễ của tất cả mọi người, nhất là các bạn học sinh, sinh viên.

Từ rất sớm, không khí mừng Noel tại Trường Đại học Trà Vinh đã tràn ngập, rộn ràng khắp mọi nơi trong khuôn viên nhà trường. Các hoạt động bắt đầu diễn ra từ ngày 15.12 với nhiều chương trình dã ngoại, văn hóa văn nghệ đặc sắc, đa dạng.

Ghi nhận vào đêm 21.12, Câu lạc bộ Kỹ năng sống tưng bừng chương trình văn nghệ “Noel yêu thương” với nhiều tiết mục ca múa nhạc sôi động tại sảnh Giảng đường D5.

Bạn Trần Phước Thọ, Sinh viên lớp Đại học Dược học B khóa 2019 chia sẻ: Đêm Noel được đông đảo sinh viên chúng em háo hức đón chờ như ngày hội của tình bạn và tình yêu. Hình ảnh cây thông Noel, ông già Noel mang đầy nhiều phần quà xuất hiện khiến đêm Noel trở nên đa màu sắc.

Không kém phần sôi nổi, CHSV huyện Cầu Ngang phối hợp với CHSV Liên tỉnh tổ chức thành công chương trình “Giáng sinh ấm áp” trong đêm 23.12, thu hút đông đảo sinh viên nhà trường tham gia với nhiều trò chơi, tiết mục văn nghệ sôi động và các phần quà xinh xắn.

Chỉ mới hơn 17h, dưới cơn mưa rì rào của những ngày cuối năm và kèm theo sự se lạnh dễ chịu, đông đảo sinh viên Trường Đại học Trà Vinh hào hứng đến sảnh khoa Nông nghiệp Thủy sản để đón một mùa Noel an lành.

Bạn Hà Thị Cẩm Tiên, Chi hội trưởng CHSV huyện Cầu Ngang cho biết: Noel đã trở thành ngày lễ của mọi người và mọi nhà. Hoạt động mừng Noel được BCH Chi hội nói riêng và Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh nói chung đặc biệt quan tâm. Đây là cơ hội để các bạn giao lưu, sum vầy ấm áp bên nhau.

Với chủ đề “Đêm giáng sinh rực rỡ”, Câu lạc bộ Người tốt Việc tốt trực thuộc Đoàn khoa Kỹ thuật và Công nghệ mang đến sắc màu lung linh trong đêm giáng sinh ấm áp.

Đặc biệt, sự xuất hiện của hình tượng “Ông già Noel” do các bạn sinh viên đóng vai đã phần nào tạo nên không khí rộn ràng và xua đi cái lạnh của những ngày cuối năm.

Bạn Đỗ Thành Ý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Người tốt Việc tốt bày tỏ: Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa Noel chúng em cùng nhau họp mặt, vui chơi giải trí, cầu mong một giáng sinh lành và một năm mới đầy thành công mới.

Đêm hoan ca rộn ràng với những ca khúc mừng Noel đã thực sự trở nên ý nghĩa. Tất cả mọi người đều  ngập tràn, đắm chìm và dâng trào cảm xúc của niềm vui Giáng Sinh. Từng lời ca, điệu múa cứ nối tiếp nhau, từng tiếng vỗ tay không ngừng khi các bạn hoàn thành tiết mục của mình.

Cùng suy nghĩ với Thành Ý, bạn Nguyễn Mạnh Hoài, sinh viên lớp Đại học Tài chính Ngân hàng A khóa 2020 cho hay: Đây là năm đầu tiên Mạnh Hoài tham gia chương trình đón Noel tại trường. Mình tranh thủ sắp xếp thời gian đến trường chung vui với các bạn, các anh chị sinh viên, chụp vài bức ảnh lưu niệm với các bạn tại các khu trang trí trong khuôn viên nhà trường.

Theo Mạnh Hoài, năm nay khuôn viên Trường Đại học Trà Vinh được trang trí rất rực rỡ và đẹp mắt với nhiều kiểu trang trí khác nhau, tạo sự thu hút cho nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.

Anh Nguyễn Văn Thơ, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cho biết: Hoạt động mừng Noel hằng năm được các Đoàn cơ sở, các CHSV và Câu lạc bộ trực thuộc tổ chức với nhiều hình thức khác nhau. Thông qua hoạt động, các bạn sinh viên mong muốn tập hợp sinh viên nhà trường cùng nhau chào đón một mùa Noel ấm áp, một năm mới vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc. Góp phần tạo điều kiện vui chơi, giải trí và sự bình đẳng trong sinh viên, không phân biệt về dân tộc hay tôn giáo nào.

Hoàng Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here