Khởi nghiệp độc đáo với mô hình quán café Tiếng Anh

(TVU) – English Innovative Coffee (EIC Shop) – Là tên gọi ý tưởng khởi nghiệp độc đáo của nhóm sinh viên Đại học Trà Vinh. EIC Shop kết hợp giữa việc đào tạo tiếng Anh và kinh doanh café, nhằm mang đến cho cộng đồng một mô hình hữu ích để nâng cao khả năng tiếng Anh cho “khách hàng”.

English Innovative Coffee do một nhóm sinh viên gồm: Dương Thị Mỹ Quyên làm trưởng nhóm cùng các thành viên Nguyễn Dương Khánh, Huỳnh Ngọc Linh thuộc lớp đại học Ngôn ngữ Anh 2017 và Trần Quốc Huy lớp đại học Công nghệ Thông tin 2018 thực hiện.

Mỹ Quyên cho biết: Mô hình là sự kết hợp giữa việc đào tạo tiếng Anh và kinh doanh café, là nơi thực hành khả năng giao tiếp tiếng Anh. Mô hình EIC Shop sẽ được hoạt động theo cơ chế “Tâm – chất – tầm” tức dạy tận tâm, đảm bảo chất lượng học tập và trao dồi tiếng Anh.

Kết hợp giữa mô hình “Coffee shop” và dạy học tiếng Anh với lịch học linh hoạt từ cố định đến booking. Nguyễn Dương Khánh, thành viên nhóm nghiên cứu khẳng định English Innovative Coffee hứa hẹn sẽ mang lại cho khách hàng là những người thích giao tiếp ngoại ngữ môi trường trải nghiệm mới mẻ, bên cạnh rèn luyện nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh giành cho khách hàng.

“Đây còn là nơi tạo cơ hội việc làm bán thời gian cho sinh viên, là môi trường thực tế để các sinh viên thực hành giao tiếp tiếng Anh bổ trợ cho bản thân. Không dừng lại ở việc kinh doanh, song song đó EIC Shop còn hướng đến các hoạt động tình nguyện, lan toả thông điệp “Start a new life with English” giúp các hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập tiếng Anh hoàn toàn miễn phí”. Huỳnh Ngọc Linh, thành viên của ECI Shop chia sẻ.

Các thành viên của ECI Shop còn ứng dụng công nghệ vào kinh doanh, như sử dụng app để đặt hàng, tích điểm qua app điện thoại, thông báo chương trình khuyến mãi và thậm chí khách có thể đánh giá món đồ uống hoặc góp ý kiến riêng trực tiếp trên app.

Việc mở ra một mô hình kinh doanh “EIC Shop” tại Trà Vinh sẽ tạo ra điểm khác biệt so với các mô hình kinh doanh café khác tại Trà Vinh. Với ý tưởng khởi nghiệp này sẽ là nơi tập hợp các sinh viên có cùng sở thích nói và rèn luyện tiếng Anh

Tường Vy