Ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình đào tạo ngành Luật

TVU – Ngày 26/3/2024, Trường ĐH Trà Vinh tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với 9 cơ quan, doanh nghiệp trong chương trình đào tạo ngành Luật bậc đại học hệ chính quy theo mô hình Co-op.

Tham dự có: ông Nguyễn Huy Cường, Trưởng Văn phòng Công chứng Nguyễn Huy Cường; ông Trầm Phú Lợi – Giám đốc Công ty TNHH Thành Lợi; ông Phan Thanh Muôn, Trưởng Văn phòng Thừa phát lại Phan Muôn; ông Phạm Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp Pháp lý Nhà nước tỉnh Trà Vinh; ông Phan Như Nguyện, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Vị Thanh tỉnh Hậu Giang; ông Đặng Văn Chung, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Trà Vinh; ông Cao Thanh Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang; ông Nguyễn Đặng Trần Phú, Giám đốc Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp; ông Phan Thiện Chiến, Trưởng phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam tại Lai Vung; ông Lê Minh Trí, Giám đốc quan hệ khách hàng ưu tiên – Chi nhánh Đồng Tháp.

Tiếp đón đoàn có: PSG. TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh; ThS. Tô Hoàng Tuấn, Phó Trưởng Phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Phi Công, Giám đốc Trung Tâm Dịch vụ Việc làm; TS. Dương Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Học liệu – Phát triển Dạy và Học; TS. Huỳnh Thị Trúc Linh, Phó Hiệu Trưởng Trường Kinh tế Luật, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Tại buổi lễ, PGS. TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng cho biết: thoả thuận hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho đôi bên, tạo ra sự cân bằng giữa thời gian học lý thuyết tại Trường với thời gian thực hành thực tế tại các tập đoàn, doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp, tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội cọ sát thực tế nhiều hơn khi sinh viên được đào tạo theo mô hình Co-op.

Thông qua nội dung ký kết, Trường ĐH Trà Vinh cùng các cơ quan, doanh nghiệp mong muốn tạo điều kiện để sinh viên được trao dồi kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn thông qua sự hợp tác đào tạo, huấn luyện từ lý thuyết đến thực hành giữa Nhà trường và Nhà sử dụng lao động. Bên cạnh đó, Nhà trường gắn kết với doanh nghiệp hỗ trợ học bổng cho sinh viên, phát triển nguồn nhân lực và thực hiện công tác truyền thông cho các cơ quan, doanh nghiệp, đồng thời sau khi tốt nghiệp sinh viên được giới thiệu cơ hội việc làm.

PSG. TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) cùng các doanh nghiệp

Cầm Sắc – Quốc Vinh

ĐL-QV