Lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 700 tân cử nhân, kỹ sư

0
238

TVU – Sáng 21/4/2024, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân, kỹ sư các lớp trình độ đại học của 27 ngành học 

Đến dự, có đồng chí Trịnh Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh; ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trường Đại học Trà Vinh; Tiến sĩ Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; Tiến sĩ Phan Quốc Nghĩa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo các Trường, Khoa, đơn vị thuộc Trường.

  

Trường ĐH Trà Vinh tổ chức trao bằng cho các tân cữ nhân, tân kỹ sư thuộc các ngành: Công nghệ kĩ thuật hóa học, Công nghệ kĩ thuật cơ khí, Công nghệ kĩ thuật ô tô, Công nghệ kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kĩ thuật công trình xây dựng, Quản lí thể dục thể thao, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Nông nghiệp, Nuôi trồng thủy sản, Thú y, Kế toán, Luật, Quản trị kinh doanh, Quản lí nhà nước, Quản trị văn phòng, Tài chính ngân hàng, Giáo dục mần non, Ngôn ngữ Khmer, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản trị khách sạn và dịch vụ ăn uống, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Sư phạm ngữ văn, Sư phạm tiếng Khmer, Giáo dục tiểu  học, Kĩ thuật môi trường.

Theo báo cáo, đánh giá chung của khóa học, toàn khóa học các sinh viên đã ý thức được vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong học tập và sinh hoạt tại Trường, chấp hành tốt nội quy kỷ luật cũng như phấn đấu trong học tập và rèn luyện. Trong suốt khóa học, sinh viên chấp hành tốt nội quy kỷ luật của nhà trường, pháp luật của Nhà nước, không có tình trạng vi phạm nội quy kỷ luật. Có 731/936 sinh viên công nhận tốt nghiệp trong đợt này. Trong đó tỉ lệ xuất sắc 1,4%, tốt nghiệp loại giỏi là 22,8%, xếp loại khá là 69,9%, 5,9% xếp loại trung bình.

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 700 tân cử nhân, kỹ sư

TS. Thạch Thị Dân Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tân cử nhân, kỹ sư và gửi lời cảm ơn các đơn vị tổ chức đào tạo, luôn tin tưởng, đồng hành cùng Nhà trường trong suốt chặng đường phát triển của nhà trường. Phó Hiệu trưởng đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm  của các tân cử nhân, kỹ sư cố gắng không ngừng nghỉ vượt qua khó khăn của bản thân, gia đình, công việc, phấn đấu học tập và rèn luyện để có được kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay.

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 700 tân cử nhân, kỹ sư

Tân cử nhân Nguyễn Hồng Thắm, thay mặt toàn thể sinh viên gửi lời cảm ơn đến Nhà trường, quý thầy cô Trường Đại học Trà Vinh tạo điều kiện các sinh viên hoàn thành nhiệm vụ học tập đạt kết quả tốt nhất và hứa sẽ vận dụng hiệu quả những kiến thức đã học vào thực tiễn công việc tại cơ quan, đơn vị.

Trong dịp này, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (Thaco – Agri) và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường Đại học Trà Vinh.

Cùng ngày 20/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Ngày hội việc làm, kết nối hơn 20 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp, mở ra cơ hội việc làm cho các tân cử nhaan, kỹ sư vừa tốt nghiệp. Tại ngày hội, nhiều nhu cầu ngành nghề đa dạng được các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trưng bày giới thiệu tại gian hàng, đây là cơ hội cho sinh viên tham quan, tìm hiểu việc làm tiềm năng và tạo mối quan hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng. Sinh viên có cơ hội tham gia phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp và nộp hồ sơ ứng tuyển ngay vào vị trí phù hợp…

 Đồng thời, lãnh đạo nhà trường kết ghi nhớ hợp tác với Công ty VKETI – Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh và Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (IGC Group)

Cụ thể, hợp tác trong công tác tuyển sinh, đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng, nghiên cứu khoa học, tư vấn và phát triển chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp và tiếp nhận sinh viên đến thực tập, kiến tập, phối hợp triển khai đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu hoặc đơn đặt hàng của các địa phương tại Campuchia,…

Trung Kiên

TS – ĐK