Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn – Hội năm 2023

(TVU) – Ngày 26/5, tại Hội trường E21.105, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn, Hội năm 2023.

Lớp tập huấn từ ngày 25/5 – 28/5/2023 thu hút gần 200 học viên là BCH các Đoàn cơ sở, BCH các Chi hội sinh viên và Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ trực thuộc.

Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường tin tưởng, sau khóa tập huấn, mỗi cán bộ Đoàn – Hội sẽ tích lũy thêm kiến thức, nắm bắt được các quan điểm, định hướng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của công tác Đoàn – Hội. Mở rộng đoàn kết, phát huy vai trò nòng cốt trong tổ chức và triển khai các mặt công tác, phong trào thanh niên.

Đồng thời Bí thư Đoàn trường mong muốn sau khi kết thúc lớp tập huấn, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy vai trò là những thủ lĩnh thanh niên,gương mẫu trong mọi hoạt động của Đoàn, Hội và áp dụng những hành trang này vào hoạt động thực tiễn tại đơn vị mình trong thời gian tới, góp phần đưa phong trào thanh niên, sinh viên của đơn vị ngày càng vững mạnh và phát triển.

Tham gia lớp tập huấn, các cán bộ Đoàn – Hội được diễn giả nhiều kinh nghiệm trong hoạt động Đoàn – Hội và công tác thanh niên, sinh viên với nhiều nội dung phong phú, bổ ích, phù hợp như: Hướng dẫn tổ chức, thực hiện các chương trình, phong trào Đoàn – Hội; Kỹ năng thu thập thông tin, biên tập tin, tuyên truyền, truyền thông; Kỹ năng thiết kế ấn phẩm truyền thông bằng công cụ trực tuyến; Kỹ năng soạn thảo văn bản, công tác văn thư, công tác thu chi Đoàn phí, Hội phí; Kỹ năng quản trò, tổ chức các hoạt động dã ngoại, sinh hoạt tập thể, trò chơi lớn và hội thi hóa trang.

Lớp tập huấn là hoạt động thiết thực bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội. Đồng thời, đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn, góp phần nâng cao chất lượng phong trào thanh niên.

Hoàng Nam

VĐ – QV