Ngài Behzad Babakhani, Tổng lãnh sự Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh giao lưu với sinh viên ĐH Trà Vinh

0
370

(TVU) – Ngày 20/03/2023, hơn 100 sinh viên Trường ĐH Trà Vinh giao lưu với Ngài Behzad Babakhani, Tổng Lãnh sự Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân chuyến thăm và làm việc tại Trường. Buổi giao lưu cùng với sự tham dự của TS Nguyễn Thanh Mỹ, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Mỹ Lan – khách mời chương trình.

Tại buổi giao lưu, sinh viên tìm hiểu thông tin du học, tổng quan về môi trường giáo dục, điều kiện sinh sống, cơ hội nghề nghiệp cũng như hình ảnh đất nước và con người Canada. Đồng thời, những lời chia sẻ về trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế của TS. Nguyễn Thanh Mỹ khi sang Canada du học, định cư và lập nghiệp.

Sinh viên ĐH Trà Vinh được Ngài Behzad Babakhani giới thiệu những hình ảnh và con người Canada, kinh nghiệm làm việc của ông khi công tác tại Tổng lãnh sự quán Canada, những trải nghiệm và ấn tượng của ông về đất nước và con người Việt Nam. Qua đó, khẳng định mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Canada ngày càng bền chặt.

Phát biểu tại buổi giao lưu, PGS. TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ngài Tổng lãnh sự có buổi giao lưu ý nghĩa với sinh viên TVU. Phó Hiệu trưởng mong muốn thông qua buổi giao lưu, sinh viên TVU có cơ hội trao đổi, giao lưu và tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Canada, cũng như tiếp cận những thông tin về lĩnh vực giáo dục, các chính sách liên quan đến sinh hoạt và học tập cho du học sinh Việt Nam. Theo Phó Hiệu trưởng, chuyến thăm và làm việc của Ngài Behzad Babakhani tại ĐH Trà Vinh tiếp tục khẳng định mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Canada nói chung, Đại học Trà Vinh và các đối tác Canada nói riêng ngày càng tốt đẹp và bền chặt.

Sinh viên Thạch Thị Yến Khoa, trường Kinh tế, Luật chia sẻ: thông qua buổi giao lưu, giúp chúng em học hỏi thêm những kiến thức và kỹ năng mềm quan trọng cần trang bị, đặc biệt là việc trau dồi khả năng giao tiếp tiếng anh cho công việc sau này.

Sinh viên Tăng Vân Khang, trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn cho rằng: Buổi giao lưu cung cấp nhiều thông tin bổ ích về các ngành nghề, môi trường giáo dục tại Canada và những yếu tố cần thiết cho sinh viên có dự định tham gia du học tại Canada.

Dịp này, Ngài Tổng Lãnh sự Canada tại Tp.HCM Behzad Babakhani cùng tham dự Hội thảo quốc tế Phát triển đối tác bền vững giữa Việt Nam – Canada trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục nghề nghiệp và trồng cây lưu niệm tại ĐH Trà Vinh nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Canada. Đồng thời, Ngài cùng tham dự Diễn đàn trao đổi, ký kết nâng tầm hợp tác giữa các bên gồm Trường ĐH Trà Vinh – Hội đồng Giáo dục Quốc tế tỉnh Bang British Columbia, Canada – Hiệp hội các Viện trường Canada  – Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia – Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam thống nhất ký kết ghi nhớ hợp tác. Bên cạnh đó, Trường Đại học Trà Vinh – Trường CĐ Nghệ thuật ứng dụng và Công nghệ Georgian – Trường CĐ North Atlantic – Học viện công nghệ Nam Alberta – Trường Đại học Thompson Rivers thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác ở các lĩnh vực: Dịch chuyển và tuyển dụng sinh viên, chuyển đổi số trong dạy và học, trao đổi chuyên gia, giảng viên phát triển các chương trình học, hợp tác trong các dự án đào tạo, nghiên cứu khoa học cho từng lĩnh vực phát triển cụ thể và cùng đóng góp, thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc trong các cơ sở giáo dục đại học.

Hạnh Nguyên – Thiên Lộc

TS-ĐK