Ngài Mahesh Chand Giri, Lãnh sự – Tổng lãnh sự quán Ấn Độ thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh

(TVU) – Ngày 25/9/2023, Ngài Mahesh Chand Giri, Lãnh sự – Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh. PGS. TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị tiếp đón đoàn.

Hai bên trao đổi và thảo luận triển vọng hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Phát biểu chào mừng, PGS. TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh gửi lời cảm ơn đến Ngài Lãnh sự đến thăm và làm việc tại Trường. Phó Hiệu trưởng bày tỏ chuyến làm việc tại trường của Ngài Mahesh Chand Giri mở ra những cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo ra những bước tiến trong quá trình hội nhập quốc tế đang ngày càng sâu rộng và góp phần bền chặt thêm mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Ấn Độ.

Ngài Mahesh Chand Giri, Lãnh sự – Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh, ông tin rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia sẽ ngày càng được phát triển thông qua các hoạt động hợp tác được triển khai giữa TLSQ Ấn Độ và tỉnh Trà Vinh nói chung, Trường Đại học Trà Vinh nói riêng trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi cụ thể, kết nối giữa Trường Đại học Trà Vinh với các Viện, Trường Đại học ở Ấn Độ trong việc hỗ trợ các chương trình giao lưu, trao đổi văn hóa; trao đổi chuyên gia, giảng viên, hợp tác về giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, Nông nghiệp, Y tế, Kỹ thuật – Công nghệ; đề xuất tổ chức Ngày hội văn hóa “India Day” tại Trường Đại học Trà Vinh; tổ chức hội thảo khoa học, talkshow; đặc biệt hỗ trợ Nhà trường các suất học bổng trao đổi ngắn hạn, dài hạn ở các bậc học dành cho sinh viên, giảng viên trường.

Nhân dịp này, Ngài Mahesh Chand Giri cùng đoàn công tác tham quan khuôn viên Trường Đại học Trà Vinh và Góc Ấn Độ tại Trung tâm Học liệu – Phát triển Dạy và học.

Hạnh Nguyên – Lâm Thịnh
ĐK-VĐ