Ngày hội trải nghiệm và tìm hiểu cơ hội việc làm trong ngành công nghệ số

(TVU) – Ngày 25/8/2023, tại Trường Đại học Trà Vinh diễn ra Ngày hội trải nghiệm và tìm hiểu cơ hội việc làm trong ngành công nghệ số. Hội thảo do Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX, đơn vị thuộc tập đoàn FPT phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) – Bộ Kế hoạch & Đầu tư tổ chức.

Tham dự có Ông Đỗ Tiến Thịnh, Phó Giám đốc NIC; Bà Nguyễn Khánh Cẩm Châu, Trưởng ban Quản trị Nhà nước kiêm Ban cố vấn phát triển số, Phòng Quản trị và Phát triển kinh tế USAID; Ông Hoàng Việt Thắng, Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn lực số FUNiX; Ông Phan Vinh Quang, Trưởng nhóm chuyên gia USAID WISE; Ông Đào Hữu Đức, Phụ trách quan hệ đối tác khu vực phía Nam.

Đại diện các Sở, Ban, Ngành tỉnh Trà Vinh có Bà Võ Thị Thu Oanh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh; Ông Phạm Văn Bé Sáu, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Trà Vinh; Ông Nguyễn Văn Châu, Trưởng phòng Lao động Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh.

Phía Trường Đại học Trà Vinh có PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường và Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh, các công ty, doanh nghiệp và đông đảo công nhân, sinh viên tham dự.

Phát biểu khai mạc, Ông Đỗ Tiến Thịnh, Phó Giám đốc NIC cho biết: Ngày hội là nơi lan tỏa việc làm, tìm hiểu nghề nghiệp dành công dân các địa phương trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng tham gia tiếp cận các khóa đào tạo và cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Bà Võ Thị Thu Oanh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh nhấn mạnh: Mục tiêu của chương trình “Cơ hội mới” hướng tới đào tạo các kỹ năng số cần thiết cho lực lượng công nhân, nhất là đối tượng công nhân đang thất nghiệp và công nhân lao động đang tìm kiếm cơ hội việc làm mới phù hợp với thực trạng tình hình lao động của tỉnh Trà Vinh. Bà tin tưởng rằng Ngày hội hôm nay góp phần thúc đẩy sự hợp tác và quan hệ đối tác giữa các bên liên quan khác nhau để hỗ trợ tối đa cho công nhân trong tìm kiếm cơ hội việc làm của kỷ nguyên số, thời đại kỹ thuật số.

Bà Nguyễn Khánh Cẩm Châu, Trưởng ban Quản trị Nhà nước kiêm Ban cố vấn phát triển số Phòng Quản trị và Phát triển kinh tế USAID cho hay, Hội thảo hướng đến việc chia sẻ các cơ hội về chuyển đổi số, chuyển đổi về ngành nghề cho công nhân đặc biệt tại tỉnh Trà vinh và các tỉnh tại Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là cơ hội các bạn trẻ muốn chuyển đổi nghề nghiệp được tiếp cận thông tin hữu ích về cơ hội việc làm trong ngành Công nghệ số.

PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà Trường nói: Trường Đại học Trà Vinh có lợi thế đào tạo đa ngành, đã và đang phối hợp với nhiều đối tác quốc tế, trung ương và địa phương triển khai nhiều chương trình và dự án hướng tới phục vục lợi ích cộng đồng và địa phương.

Dự án USAID WISE nói chung và chương trình “Cơ hội mới” nói riêng, Ông hy vọng tiếp tục phối hợp với đơn vị triển khai những dự án tiềm năng trong tương lai. Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục nỗ lực phối hợp với các bên có liên quan, các sở, ban, ngành, địa phương phát triển các hoạt động đào tạo thiết thực, ý nghĩa và thúc đẩy chính sách, sáng kiến và kiến tạo môi trường kinh doanh, phát triển kinh tế thuận lợi tại tỉnh Trà Vinh.

Ngày hội gồm các hoạt động: Giới thiệu về chương trình “Cơ hội mới” trong khuôn khổ hoạt động USAID WISE và thí điểm “Chuyển đổi số công nhân Việt Nam” triển khai bởi FUNiX do Ông Hoàng Việt Thắng, Giám đốc trung tâm cung ứng nguồn lực số FUNiX chia sẻ xung quanh về khóa học trực tuyến của chương trình “Cơ hội mới” và bài toán nhân sự ngành công nghệ thông tin để phát triển công nghiệp 4.0 cho doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi số.

Tọa đàm “Cơ hội chuyển đổi việc làm cho công nhân” tại đại phương với các diễn giả: Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Viettel Trà Vinh; Ông Hoàng Phước Thành, Nhà sáng lập kiêm CEO UFIN Group và Ông Nguyễn Văn Châu, Trưởng phòng Lao động Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Trà Vinh; Ông Hoàng Việt Thắng, Giám đốc Trung tâm Cung ứng Nguồn lực số FUNiX tập trung thảo luận các nội dung liên quan thị trường lao động và đào tạo nhân lực về chuyển đổi số; chương trình thực tập thực tế, việc làm tại các công ty và doanh nghiệp trong ngành công nghệ số; khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo hiện nay.

Dịp này, công nhân và sinh viên tham gia chương trình trải nghiệm các kỹ năng số thực hiện bởi FUNiX và tư vấn hỏi đáp, ghi danh tại các quầy tuyển sinh.

Hạnh Nguyên – Duy Kha

TS-ĐL