Ngày hội việc làm 2024 – Kết nối doanh nghiệp mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên

0
131

(TVU) – Ngày 21/4/2024, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Ngày hội việc làm giới thiệu 2000 vị trí việc làm kết nối gần 20 doanh nghiệp với hơn 3.000 sinh viên tham gia.

Các doanh nghiệp tham gia và gửi nhu cầu tuyển dụng tại ngày hội trên 2.000 ví trí ở các lĩnh vực Ngân hàng, Logistics, Thương mại điện tử, Sản xuất, Tư vấn – Giáo dục, Kế toán – kiểm toán, Nông nghiệp, Ngôn ngữ,….như Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải Thaco Agri, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải Trà Vinh, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank – Trà Vinh), Ngân hàng Sacombank – Trà Vinh, Công ty TNHH Hợp tác lao động và Thương mại ISM, Ngân hàng đầu tư và Phát triển (BIDV) – Trà Vinh; Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Tập đoàn Giáo dục IGC, Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính và truyền thông quốc tế (MIF – Tập đoàn Sao Mai), Công ty TNHH Phát triển nhân lực Đại Việt, Công ty cung ứng nhân lực Nhân Kiệt, Công ty VKETI – Công ty TNHH Cao su Lộc Ninh, Công ty TNHH XNK & XD Gold Foison, Công ty TNHH Giải pháp Giáo dục Across Ocean thuộc Công ty TNHH Sen Đại Dương, Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và Xây dựng Hải Phong, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Endless, Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong và các đơn vị tư vấn việc làm và xuất khẩu lao động ngoài nước như ESUHAI, OJTJAPAN,…

TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Ngày hội việc làm là sự kiện lớn tổ chức định kỳ hằng năm, kết nối doanh nghiệp, tuyển dụng với nguồn nhân lực chất lượng, tạo cơ hội cho sinh viên, người lao động tìm kiếm và nắm bắt vị trí việc làm phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân.

Trong những năm qua Trường ĐH Trà Vinh luôn nỗ lực cam kết trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo gắn với nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động và có sự tham gia của các bên liên quan. Người học là đối tượng trung tâm được đảm bảo quyền lợi tốt nhất trong học tập, nghiên cứu khoa học, cơ hội việc làm thông qua việc mở rộng hợp tác với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và các đối tác trong và ngoài nước.

Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội việc làm bao gồm: Ký kết hợp tác với doanh nghiệp; hoạt động tư vấn nghề nghiệp giữa chuyên gia và sinh viên; Phỏng vấn tuyển dụng tại chỗ; Hoạt động giao lưu, kết nối giữa Doanh nghiệp và các sinh viên; Talk show tư vấn, định hướng học tập làm việc ngoài nước,…

Theo ông Đỗ Thế Trinh, Giám đốc Nhân sự THACO AGRI, giai đoạn đầu ký kết ghi nhớ với ĐH Trà Vinh, chúng tôi tuyển được 19 kĩ sư, cử nhân các ngành chăn nuôi, thú y và các khoa ngoại ngữ, tiếng Khmer tham gia làm việc trong các dự án, các bạn sinh viên đại học Trà vinh có khả năng chịu khó, tích cực và ham học hỏi, trong đó có một số bạn trong chưa đầy một năm đã trỏ thành quản lí, trợ lí, tổ trưởng trong ngành kĩ thuật.

Ông Phạm Điền Trung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục IGC cho biết: Quá trình hợp tác chúng tôi đánh giá đầu ra của ĐHTV rất tốt, khi mà 2 bên đã ký kết hợp tác chính thức, tôi nghĩ rằng tất cả các bên sẽ dành nguồn lực tốt hơn có trọng tâm hơn để giải quyết đầu ra cũng như gìn giữ đội ngũ giáo viên tiếp tục theo đuổi ước mơ sư phạm.​

Bạn Lê Quốc Hòa, sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ: Ngày hội việc làm là cơ hội tuyệt vời giúp em tiếp cận trực tiếp với thị trường lao động và gặp gỡ các nhà tuyển dụng. Em nắm được những yêu cầu các vị trí việc làm và tiêu chuẩn của các doanh nghiệp đối với sinh viên mới ra trường, qua đó, có những định hướng rõ ràng, đúng đắn hơn để ứng tuyển vị trí việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Phát huy những kết quả đạt được, Trường Đại học Trà Vinh tăng cường đẩy mạnh hợp tác trong công tác tuyển sinh, đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng, nghiên cứu khoa học, tư vấn và phát triển chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp và tiếp nhận sinh viên đến thực tập, kiến tập. Phối hợp triển khai đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu hoặc đơn đặt hàng tại Campuchia, mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên.

Ngày hôi việc làm năm 2024 thu hút trên 3.000 sinh viên, cựu sinh viên Trường tham gia phỏng vấn, nộp hồ sơ ứng tuyển và mở rộng cho các sinh viên các trường Cao đẳng nghề Trà Vinh, Cao đẳng Y tế Trà Vinh, người lao động trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có nhu cầu tìm kiếm cơ hội việc làm và các em học sinh các trường Trung học phổ thông trong, ngoài tỉnh đến tham quan.

Dịp này, Nhà trường rất vinh dự được các Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải Thaco Agri, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải Trà Vinh, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank – Trà Vinh) Ngân hàng Sacombank – Trà Vinh, Công ty TNHH Hợp tác lao động và Thương mại ISM, Ngân hàng đầu tư và Phát triển (BIDV) – Trà Vinh cùng các doanh nghiệp tài trợ và đồng hành tổ chức thành công các hoạt động tại ngày hội việc làm năm 2024.

Hạnh Nguyên

TS –  ĐL