Ông Takeuchi Saburo, Giám đốc Công ty KMK, Nhật Bản làm việc tại Đại học Trà Vinh

(TVU) – Ngày 5.6.2016, ông Takeuchi Saburo, Giám đốc Công ty KMK, thành viên của Nghiệp đoàn Doanh nghiệp tỉnh Kawasaki (Nhật Bản) đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Ban Giám hiệu Nhà trường. Tiếp đoàn có PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh (phải) và ông Takeuchi Saburo
Theo lịch làm việc, ông Takeuchi Saburo có buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh và sau đó đoàn đi thăm một số doanh nghiệp lớn đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Trà Vinh trong việc kết nối xúc tiến đầu tư phát triển kinh tế, văn hoá-xã hội giữa 02 tỉnh Trà Vinh và Kawasaki.

Đến thăm và làm việc tại Đại học Trà Vinh, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường hoan nghênh tiếp đoàn và trao đổi một số vấn đề về hoạt động học thuật, trao đổi văn hóa, hướng tới thành lập Trung tâm đào tạo văn hóa Việt – Nhật tại Đại học Trà Vinh, chương trình đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng làm việc tại Nhật Bản và mời gọi các đối tác Nhật Bản tham gia vào hoạt động đào tạo, nghiên cứu tại Trường.

Phát biểu buổi làm việc tại Đại học Trà Vinh, ông Takeuchi Saburo bày tỏ sự hài lòng sẵn sàng hỗ trợ với những đề xuất của Đại học Trà Vinh, ông cam kết làm cầu nối mời gọi các đối tác tại Nhật Bản đến tìm hiểu, xúc tiến một số chương trình đào tạo, các hoạt động giao lưu văn hóa tại Đại học Trà Vinh.

Kết thúc buổi làm việc đoàn tiếp tục tham quan xưởng thực hành Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Phòng Khám Đa khoa và Khu thực hành Điều trị Răng Hàm Mặt, Khoa Y Dược.

Ông Takeuchi Saburo tham quan Xưởng Cơ khí, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ Đại học Trà Vinh

HS