Phiên Họp lần thứ 5 Hội đồng trường – Trường ĐH Trà Vinh

TVU – Ngày 12 tháng 01 năm 2023, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Trà Vinh chủ trì phiên họp lần thứ năm xem xét thống nhất một số nhiệm vụ quan trọng năm 2023, giai đoạn 2023 – 2025.

Tham dự phiên họp có ông Lê Thanh Bình, UVTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành viên Hội đồng Trường; Lãnh đạo Hội đồng tư vấn, đại diện Trưởng đơn vị thuộc trường.

Tại Phiên họp lần này, thành viên Hội đồng trường nghe báo cáo Kế hoạch chiến lược phát triển Trường Đại học Trà Vinh; thông qua Hệ thống các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ hằng năm của Trường Đại học Trà Vinh.

Hội đồng trường phê duyệt các nội dung về tài chính, trong đó thông qua Báo cáo tài chính năm 2022 và kế hoạch tài chính năm 2023; kế hoạch đầu tư và sử dụng tài sản có giá trị lớn giai đoạn 2023 – 2025.

Báo cáo về triển khai thực hiện quyết định của Hội đồng trường thành lập Trường Kinh tế, Luật trong công tác tổ chức bộ máy, nhân sự, bố trí cơ sở vật chất… Đồng thời, xem xét các nội dung liên quan tổ chức bộ máy của Trường Đại học Trà Vinh trong việc thành lập, chia tách, sáp nhập, giải thể năm 2023.

Hội đồng trường cho ý kiến và thông qua các tờ trình của Hiệu trưởng trường gồm: Tờ trình về việc chuyển chức năng phục vụ cộng đồng của Phòng Khoa học Công nghệ sang Trung tâm Phục vụ cộng đồng tổ chức thực hiện và quản lý; tờ trình xin chủ trương thành lập mới đơn vị và đổi tên các đơn vị thuộc Trường Đại học Trà Vinh; tờ trình xin chủ trương thành lập Viện Công nghệ sinh học thuộc Trường Đại học Trà Vinh trên cơ sở Trung tâm Công nghệ sinh học thuộc Khoa Nông nghiệp – Thủy sản. Và tờ trình về việc ban hành Quy chế làm việc của Trường thuộc Trường Đại học Trà Vinh.

Phiên họp tiếp nhận nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp của Hội đồng tư vấn; lãnh đạo các đơn vị thuộc trường, các thành viên Hội đồng trường liên quan đến nhiệm vụ chiến lược và phát triển ĐH Trà Vinh trong giai đoạn mới, một số ý kiến đóng góp trong triển khai thực hiện Đề án phát triển trường ĐH Trà Vinh thành trường Đại học tiên tiến, các ý kiến bổ sung mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2023 – 2025… và thống nhất một số nội dung theo tờ trình của Hiệu trưởng trường ĐH Trà Vinh.

Phát biểu tại phiên họp, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng trường nói, năm 2023 là khởi đầu cho giai đoạn mới, nhiều hoạt động đạt kết quả tích cực, cho thấy ĐH Trà Vinh đang đi đúng mục tiêu đặt ra. Trong năm 2023, tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ quan trọng theo Nghị Quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XI đề ra. Chủ tịch Hội đồng Trường trân trọng ghi nhận những ý kiến đóng góp, xây dựng của các đại biểu tại phiên họp.

Qua đó, PGS.TS Phạm Tiết Khánh chỉ đạo các đơn vị liên quan bổ sung và xem xét thực hiện theo từng giai đoạn cụ thể. Một số nội dung quan trọng, cấp thiết được đại biểu đóng góp như xây dựng các chỉ số hạnh phúc, xây dựng môi trường học tập cho sinh viên phát triển toàn diện đáp ứng nhu cầu của xã hội,… Chủ tịch Hội đồng trường đề nghị Ban Giám hiệu Nhà trường nghiên cứu và đưa vào kế hoạch chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Thanh Sơn – Thiên Lộc

VĐ-ĐK