Shark Hưng đồng hành cùng sinh viên TVU khởi nghiệp, lập nghiệp

TVU – Ngày 08/05 hơn 200 sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tham gia chương trình “Shark Hưng đồng hành cùng sinh viên TVU khởi nghiệp, lập nghiệp”. Chương trình do Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) phối hợp với Công ty Cổ phần CEN Global Acedemy và Công ty TNHH Doanh nghiệp Xã hội Tư vấn và Đào tạo Song Yến tổ chức.

Theo đó, Shark Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Cen Group, Chủ tịch Cen Academy – một trong các nhà đầu tư “chủ chốt” của chương trình “Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam” chia sẻ về hành trình lập nghiệp, kiến thức liên quan đến lĩnh vực khởi nghiệp, cũng như rút ra những bí quyết hữu ích thông qua những trải nghiệm của riêng ông đến sinh viên và CBGV trường ĐH Trà Vinh. Shark Hưng là doanh nhân nổi tiếng và được nhiều người biết đến như một nhà đầu tư thành công trong cộng đồng startup Việt Nam…

PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng chia sẻ: Trường Đại học Trà Vinh hiện đang là Chủ tịch Mạng lưới hỗ trợ học sinh, sinh viên (viết tắt là 3S-Net) khởi nghiệp khu vực ĐBSCL. Chúng tôi đã và đang phối hợp với các trường đại học, cao đẳng trong khu vực để triển khai các hoạt động ươm mầm khởi nghiệp và tạo ra những bước tiến mới hỗ trợ đào tạo cho các bạn sinh viên có đam mê khởi nghiệp. Bên cạnh đó, Nhà trường không ngừng cũng cố và bổ sung các kiến thức khởi nghiệp vào đào tạo và luôn nhận được sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức cũng như ở người học. Hiện tại, Trường có Vườn ươm doanh nghiệp do UBND tỉnh thành lập và bàn giao lại cho trường quản lý, Trung tâm Đổi mới sáng tạo khởi nghiệp hỗ trợ học sinh, sinh viên và thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp.

Em Trần Điền Triều sinh viên lớp DA21QTMKT cho biết: “Em cảm thấy chương trình rất bổ ích và truyền cảm hứng cho em rất nhiều. Em đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ các vị diễn giả và các bạn sinh viên khởi nghiệp. Em hy vọng rằng trong tương lai, em cũng có thể khởi nghiệp thành công và góp phần xây dựng quê hương Trà Vinh ngày càng phát triển.”

Bá An – Quang Vinh

ĐL-ĐK