Sinh viên công nghệ thực phẩm trải nghiệm thực tế tại các công ty chế biến thực phẩm

0
1231

(TVU) – Ngày 2 – 8/07/2019, Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức chuyến đi thực tế tại các công ty chế biến thực phẩm cho sinh viên đại học ngành công nghệ thực phẩm khóa 2017.


Sinh viên lớp DA17CNTP háo hức chuẩn bị cho chuyến đi

Trong chuyến đi, sinh viên được tham quan và trao đổi với đại diện các công ty về quy trình sản xuất, hiện trạng áp dụng an toàn vệ sinh thực phẩm tại công ty, vị trí việc làm và nhu cầu tuyển dụng sinh viên khi tốt nghiệp.

Sinh viên trải nghiệm thực tế, tìm hiểu về nghề nghiệp tại công ty Yakult

Sinh viên trải nghiệm thực tế, tìm hiểu về nghề nghiệp tại công ty Ajinomoto


Sinh viên trải nghiệm thực tế, tìm hiểu về nghề nghiệp tại công ty SAIGON FOOD


Sinh viên trải nghiệm thực tế, tìm hiểu về nghề nghiệp tại công ty BIBICA

Em Phạm Thị Kim Chi, sinh viên lớp đại học Công nghệ thực phẩm khóa 2017 chia sẻ: “Chuyến thực tập này rất có ý nghĩa đối em và các bạn sinh viên trong lớp, giúp chúng em hiểu rõ hơn về nghề nghiệp, tác phong trong công nghiệp, nhu cầu việc làm của các công ty, các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng chuyên môn cao và thái độ cần thiết cho công việc. Từ đó, giúp chúng em có định hướng học tập tốt hơn từng môn học để có được kiến thức và rèn luyện kỹ năng, thái độ thật tốt để có thể áp dụng vào từng công việc cụ thể tại các công ty chế biến thực phẩm sau khi chúng em tốt nghiệp”.

Cô Nguyễn Thị Hồng Thắm, Giám đốc Trung tâm công nghệ sau thu hoạch, Khoa Nông nghiệp – Thủy sản cho biết: “Chuyến tham quan thực tế tại các công ty chế biến thực phẩm là một nội dung trong chương trình học của ngành công nghệ thực phẩm bậc đại học được tổ chức hàng năm cho sinh viên năm thứ 2, và bên cạnh chuyến tham quan định hướng nghề, sinh viên còn nhiều chuyến thực tập nghề nghiệp thực tế và thực tập tốt nghiệp dài hạn tại các công ty chế biến thực phẩm. Từ đó, giúp các em hiểu rõ và rèn luyện thêm để hình thành kiến thức, thái độ và kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp cần thiết, thích ứng tốt với công việc sau khi các em ra trường”.

Bảo Nguyên