Sinh viên IT của Trường tham dự ngày Hội việc làm Công nghệ thông tin tại Cần Thơ

(TVU) – Ngày 07.11, Đoàn công tác Trường ĐH Trà Vinh gồm giảng viên và 45 sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Trường tham dự Hội chợ việc làm Công nghệ thông tin được tổ chức tại Đại học Cần Thơ.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại các gian hang, tìm hiểu về yêu cầu của các vị trí công việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, tham quan gian hàng, quảng bá giới thiệu về công ty, doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ… thu hút trên hai ngàn sinh viên lĩnh vực IT các trường ĐH khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tham dự.

Tại đây, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh được tiếp cận hơn 18 nhà tuyển dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin như: VNPT, FPT Software, TMS, TPS, Dek,…

Ths.Võ Phước Hưng, Trưởng Bộ môn Công nghệ thông tin chia sẻ: “Đây là chuyến tham quan bổ ích, thiết thực giúp các em cơ hội tiếp cận nghề nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, tăng cường kết nối sinh viên với doanh nghiệp, nhằm giúp các em tăng khả năng tìm kiếm việc làm cũng như trang bị những kỹ năng cần thiết và định hướng nghề nghiệp khi tốt nghiệp ra trường.

Nguyễn Huỳnh Hữu Tài, sinh viên lớp Đại học Công nghệ thông tin 2017, cho biết: “Tại ngày hội, em và các bạn tham gia đăng ký phỏng vấn trực tiếp ứng tuyển vị trí Tester, lập trình viên tại công ty TMA và TPS. Dù chưa có kết quả phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, nhưng đây đã là một chuyến đi thực sự bổ ích, em tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng xin việc cũng như sự tự tin trong tương lai.”

Ngoài việc tạo điều kiện cho các em sinh viên tiếp cận nghề nghiệp, thông qua ngày hội này, các giảng viên của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ của Trường tăng cường thiết lập mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường – Doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp có thể lựa chọn được nguồn nhân lực tốt nhất.

Dương Ngọc Vân Khanh