Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2022

(TVU) – Sáng ngày 01/12, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và Báo Tiền Phong phối hợp tổ chức Lễ vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa’” khu vực phía Nam năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Ban tổ chức, chương trình học bổng nhận được hơn 300 hồ sơ và sau khi xét chọn đã công bố danh sách 70 sinh viên các trường đại học khu vực phía Bắc (từ Quảng Trị trở ra) và 70 sinh viên các trường đại học khu vực phía Nam là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường đại học trên cả nước được nhận học bổng. Mỗi suất trị giá 10 triệu đồng.

Trong đó, 03 sinh viên Trường ĐH Trà Vinh nhận học bổng gồm em Trần Lê Thanh Vy, sinh viên lớp Đại học Sư phạm Ngữ văn khóa 2022 (Thủ khoa); em Lê Thanh Huyền, sinh viên lớp Đại học Sư phạm Ngữ văn khóa 2022 (Á khoa) và em Chau Chia, sinh viên lớp Đại học Sư phạm tiếng Khmer khóa 2022 (Á khoa).

Ông Phạm Quốc Khánh, Phó Trưởng phòng công tác sinh viên, học sinh cho biết: Mỗi em sinh viên Trường ĐH Trà Vinh nhận học bổng lần này có hoàn cảnh khác nhau. Nhưng tất cả các em đều vượt lên số phận để có kết quả học tập tốt và hơn hết là những bức thư bày tỏ khát vọng cháy bỏng của tuổi trẻ với mong muốn chinh phục đỉnh cao tri thức để sau này ra trường cống hiến cho xã hội.

Ông Phạm Quốc Khánh mong rằng sau khi nhận được học bổng, các bạn sinh viên sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để tiếp tục nhận được học bổng trong các năm tiếp theo, các bạn sinh viên sẽ vượt lên khó khăn, thiếu thốn để học tập tốt, thực hiện ước mơ của mình.

Gửi lời cảm ơn đến BTC học bổng, thủ khoa Trần Lê Thanh Vy, sinh viên lớp Đại học Sư phạm Ngữ văn khóa 2022 xúc động chia sẻ: “Em từng nghĩ gia đình sẽ không có đủ điều kiện để em tiếp tục con đường học vấn nhưng mẹ luôn động viên em. Vì thế, em luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh để học tập thật tốt. Em cảm thấy rất may mắn vì được thầy cô, bạn bè và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ để đi được đến ngày hôm nay.”

Á khoa Chau Chia, sinh viên lớp Đại học Sư phạm tiếng Khmer khóa 2022 tâm sự: “Quỹ học bổng không chỉ giúp em bớt lo lắng về kinh tế mà còn là động lực chắp cánh cho ước mơ của em, giúp em tự tin học tập tốt hơn trong thời gian tới. Em cảm thấy quanh mình luôn có nhiều thầy cô, bạn bè giúp đỡ, từ đó động viên mình phải cố gắng học tập nhiều hơn nữa.”

Á khoa Lê Thanh Huyền, sinh viên lớp Đại học Sư phạm Ngữ văn khóa 2022 bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, Báo Tiền Phong và nhà tài trợ.

Thanh Huyền nói: “Chúng em cảm ơn BTC chương trình đã giành tặng cho chúng em những món quà vô cùng ý nghĩa này. Dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng tất cả chúng em đều có chung lòng ham học, khát khao vươn lên để được cống hiến cho xã hội.”

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một trong các hoạt động thường niên của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực. Chương trình nhằm tuyên dương, trao học bổng tặng các tân thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước.

Hoàng Nam – Phạm Quốc Khánh

ĐK – QV