Sinh viên TVU nhận học bổng Hessen năm học 2022 – 2023

(TVU) – Chiều ngày 09/11, tại Hội trường Thống Nhất – Dinh Độc Lập, Thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng Hessen tại Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng năm học 2022 – 2023 của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức (World University Service – WUS) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt tại các trường đại học và cao đẳng khu vực phía Nam.

Trong đó, 03 sinh viên Trường Đại học Trà Vinh vinh dự nhận học bổng Hessen năm học 2022 – 2023 gồm em Mai Văn Thái, sinh viên lớp Đại học Quản trị Văn phòng khóa 2020, em Trương Thị Bé Dung, sinh viên lớp Đại học Dược học khóa 2018 và em Nguyễn Ngô Thanh Hằng, sinh viên lớp Đại học Răng – Hàm – Mặt khóa 2018.

Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro tương đương 5.200.000 đồng Việt Nam. Các em là những sinh viên có thành tích xuất sắc nổi bật trong học tập và rèn luyện, hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện nhà trường, ông Phạm Quốc Khánh, Phó Trưởng phòng công tác sinh viên, học sinh Trường ĐH Trà Vinh gửi lời chúc mừng đến các sinh viên đã nỗ lực vượt khó học tập tốt để đạt được học bổng.

Ông Phạm Quốc Khánh mong rằng các em sẽ tiếp tục nỗ lực vươn lên, nuôi dưỡng ước mơ và phấn đấu thực hiện ước mơ của mình. Đồng thời đại diện Trường Đại học Trà Vinh cũng hy vọng quỹ học bổng sẽ lan toả rộng rãi hơn và có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa những em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được học bổng, em Trương Thị Bé Dung, sinh viên lớp Đại học Dược học A khóa 2018 bày tỏ sự trân trọng và biết ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các thành viên ban tổ chức Quỹ học bổng Hessen (Cộng hòa Liên bang Đức).

“Đây là nguồn động lực lớn giúp em và các bạn không ngừng phấn đấu, phát huy  hơn nữa trong học tập và rèn luyện để cống hiến cho xã hội.” – Bé Dung chia sẻ.

Học bổng Hessen là học bổng trao tặng liên tục cho sinh viên Việt Nam có thành tích học tập khá giỏi, hoàn cảnh khó khăn của các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam. Những suất học bổng Hessen nhiều năm qua, đã giúp các sinh viên và gia đình giảm bớt gánh nặng, áp lực về học phí, chi phí học tập, góp phần nuôi dưỡng ước mơ, tạo nguồn động lực để những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong những năm đại học.

Hoàng Nam – Thanh Dự

TS-ĐK