Sinh viên và giảng viên học kỹ năng viết tin và truyền thông đa phương tiện

(TVU) – Ngày 6 tháng 6 năm 2023, Trường Ngôn ngữ Văn hóa – Nghệ thuật – Khmer Nam Bộ và Nhân văn khai giảng khóa tập huấn kỹ năng Truyền thông đa phương tiện cho học sinh, sinh viên, giảng viên, nâng cao khả năng giao tiếp và truyền tải thông tin hiệu quả trong môi trường công việc hiện đại.

Nội dung khóa tập huấn gồm ba chuyên đề: Kỹ năng thu thập thông tin, kỹ năng giật tít tin và kỹ thuật chụp ảnh với các báo cáo viên là nhà báo của Báo Trà Vinh và giảng viên ĐH Trà Vinh.

Thông qua khóa tập huấn, các học viên được các báo cáo viên hướng dẫn cụ thể về kỹ năng thu thập thông tin, cách trình bày bản tin, thực hành viết các bản tin, phân tích bản tin và tiếp cận kỹ năng về xây dựng và phát triển kênh truyền thông đa phương tiện.

TS. Ngô Sô Phe, Hiệu trưởng Trường Ngôn ngữ Văn hóa – Nghệ thuật – Khmer Nam Bộ và Nhân văn cho biết, khóa tập huấn trang bị cho các học viên có thêm kỹ năng viết lách, cung cấp kiến thức về cách viết tin tức, từ cách tạo tiêu đề hấp dẫn, cách tổ chức thông tin một cách logic và cách sử dụng ngôn ngữ phù hợp với từng đối tượng đọc giả. Hơn nữa, khóa tập huấn giúp học viên khai thác sử dụng các công cụ truyền thông đa phương tiện như hình ảnh, video và âm thanh để tăng tính thuyết phục và tương tác với người đọc, phục vụ tốt trong học tập và công việc.

Kết thúc khóa tập huấn, Trường Ngôn ngữ Văn hóa – Nghệ thuật – Khmer Nam Bộ và Nhân văn tổ chức tổng kết đánh giá và cấp chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học này.

Thanh Sơn – Huỳnh Sang

QV-HH