Tập huấn Chương trình quản lý chất lượng thực phẩm theo HACCP cho sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thực phẩm

0
267

(TVU) – Trong tháng 8. 2017, Trung tâm Công nghệ sau thu hoạch thuộc Khoa Nông nghiệp thủy sản đã tổ chức thành công hai khóa tập huấn “Chương trình quản lý chất lượng thực phẩm theo HACCP” cho 40 sinh viên đại học chuyên ngành công nghệ thực phẩm chuẩn bị ra trường.

ThS. Nguyễn Kim Phụng, phó Giám đốc TTCNSTH – Khoa NNTS cho biết, khóa tập huấn nhằm giúp sinh viên đạt được những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong vấn đề quản lý chất lượng thực phẩm.

Theo Ban tổ chức, Khóa học được thiết kế hai phần: Phần lý thuyết là nền tảng kiến thức quan trọng về tiến trình xây dựng chương trình quản lý chất lượng thực phẩm. Phần thực hành trang bị cho sinh viên các kiến thức về xây dựng các chương trình tiên quyết GMP, SSOP và kế hoạch HACCP cho các sản phẩm cụ thể tại công ty chế biến thực phẩm. Ở phần thực hành, sinh viên được hướng dẫn trực tiếp của chuyên gia Trương Thị Luyến – Phó Giám đốc chất lượng và an toàn thực phẩm – công ty Cổ Phần Thực Phẩm QVD.

Sinh viên Phạm Thị Cẩm Duyên cho biết, “thông qua khóa tập huấn giúp chúng em nâng cao kiến thức và kỹ năng về lĩnh vực quản lý chất lượng thực phẩm theo tiêu chuẩn được áp dụng trên toàn thế giới. Chương trình được thiết kế sinh động và phương pháp giảng dạy đa dạng, nội dung thực tế, những sinh viên năm cuối có thể áp dụng vào công việc thực tế sau này”.

Bạn Lương Thị Kiều Trang cũng chia sẻ: “Chương trình tập huấn về quản lý chất lượng theo HACCP đã mang lại cho em những kiến thức chuyên môn bổ ích, giúp em tự tin hơn trong công việc sau này. Em có thể vận dụng những kiến thức đã học áp dụng vào việc quản lý chất lượng thực phẩm nhằm hạn chế tối đa các mối nguy dẫn đến mất an toàn vệ sinh thực phẩm, tiết kiệm chi phí cho sản xuất và tăng cường niềm tin của người tiêu thụ trên thị trường.”

Được biết, đây là khóa tập huấn đầu tiên do Trung tâm Công nghệ Sau thu hoạch tổ chức với mong muốn đáp ứng yêu cầu về kiểm soát chất lượng thực phẩm theo quy định quốc gia cũng như yêu cầu của nước nhập khẩu thực phẩm, giúp các em có đủ tự tin để sẵn sàng cho công việc sắp tới sau khi ra trường.

Bảo Nguyên