Tập huấn nâng cao công tác hỗ trợ việc làm, hợp tác doanh nghiệp, khảo sát thị trường lao động, hoạt động khởi nghiệp cho cán bộ, giảng viên

(TVU) – Ngày 16.01.2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm TVU cho biết, trung tâm đã tổ chức thành công khóa tập huấn nâng cao công tác hỗ trợ việc làm, hợp tác doanh nghiệp, khảo sát thị trường lao động, hoạt động khởi nghiệp trong các Trường Đại học cho trên 20 viên chức, giảng viên của Trường.

Khóa tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án V2WORK  (Châu Âu), mục tiêu nhằm giúp các Trường Đại học tại Việt Nam tăng cường khả năng tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và phát triển kỹ năng khởi nghiệp.

Các thông tin được trao đổi tại buổi tập huấn gồm: Tình hình thị trường lao động và nền kinh tế toàn cầu, Châu Âu và tại Việt Nam; công tác hỗ trợ việc làm cho sinh viên, hoạt động khảo sát thị trường lao động và các vấn đề về khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Các đợt tập huấn sẽ được tổ chức lần lượt tại 08 Trường Đại học tại Việt Nam, dự kiến chương trình tập huấn các đợt tiếp theo sẽ diễn ra tại Trường Đại học Trà Vinh vào đầu tháng 4/2019 và kéo dài đến hết năm 2020.

Nguyễn Duy – Văn Hiện