Tập huấn phương pháp dạy học lâm sàng cho giảng viên thuộc ngành khoa học sức khoẻ

(TVU) – Ngày 11.10.2016, Trường Đại học Trà Vinh khai giảng Khóa tập huấn Phương pháp dạy – học lâm sàng cho trên 30 giảng viên tham gia giảng dạy nhóm ngành khoa học sức khỏe tại Trường Đại học Trà Vinh.

Các học viên tham gia khoá Tập huấn phương pháp dạy học lâm sàng Khoá tập huấn nhằm trang bị nghiệp vụ giảng dạy về phương pháp dạy – học lâm sàng dưới sự hướng dẫn của PGS.TS.BS. Lê Văn Quang, Phó Trưởng Khoa Y, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Thầy Huỳnh Phương Duy, học viên tham gia khoá tập huấn cho biết, lớp học rất cần thiết và bổ ích đối với những giảng viên đang làm công tác giảng dạy ngành khoa học sức khoẻ.

“Thực tập lâm sàng sẽ giúp chúng tôi tiếp cận và hiểu được tâm tư của bệnh nhân, rèn luyện tác phong y đức và áp dụng vào công tác giảng dạy hiệu quả. Phương pháp dạy – học lâm sàng yêu cầu các giảng viên phải là người thị phạm và hướng dẫn sinh viên thực hành trực tiếp để rèn luyện kỹ năng tay nghề cho sinh viên ngành khoa học sức khoẻ”. Thầy Duy chia sẻ.

Theo đánh giá của Ban tổ chức lớp học, các học viên tham gia Khóa tập huấn rất tích cực, nhiệt tình. Khoá tập Phương pháp dạy – học lâm sàng rất cần thiết, thực tế, có nghĩa rất lớn trong việc tổ chức dạy – học lâm sàng, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của Trường Đại học Trà Vinh.

PGS.TS.BS. Lê Văn Quang hướng dẫn tại buổi tập huấn

ĐN