Tiến sĩ Nguyễn Văn Sơn về làm việc với Trường Đại học Trà Vinh

TVU – Ngày 03.9.2015, Tiến sĩ Nguyễn Văn Sơn, chuyên viên nghiên cứu cao cấp của Tập đoàn IBM, Hoa Kỳ đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh.

Nhân chuyến công tác lần này, Tiến sĩ Nguyễn Văn Sơn đã gửi các suất học bổng sinh viên đến Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Khoa Kỹ thuật & Công nghệ và Khoa Y – Dược với tổng giá trị học bổng 11.800 USD.

Đây là các khoản tài trợ cho những sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của Trường từ kiều bào tại Hoa Kỳ, thuộc Hội The Vietnamese Heritage Institute (VHI), gồm Giáo sư Vĩnh Phát, Tiến sĩ Vũ Ngọc Côn, Cô Trần Khánh Tuyết, Tiến sĩ Bùi Văn Đạo, Thạc sĩ Trần Thị Thu Thủy và Thạc sĩ Nguyễn Thanh Chim.

Thay mặt Nhà trường ông Trần Văn Trọng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh ghi nhận những đóng góp hết sức quý báu của kiều bào tại Hoa Kỳ. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh những suất học bổng này sẽ là động lực giúp các em học tập tốt trong năm học mới, đồng thời giảm bớt một phần gánh nặng cho gia đình.

Cũng thông qua chuyến công tác này Tiến sĩ Nguyễn Văn Sơn đã có buổi nói chuyện với học viên cao học và sinh viên Khoa Hóa học Ứng dụng về chủ đề “Một số phát triển về kỹ thuật vật chất Nano chế tạo chip và một số nghiên cứu về vật liệu.”

Đông Lâm – Kel Nguyễn