Tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Tbong Khmum, Vương quốc Campuchia

0
208

(TVU) – Ngày 02.11, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng Trường, Tiến sĩ Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh và đại diện trưởng, phó các đơn vị trực thuộc Trường tiếp và làm việc với đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Tbong Khmum, Vương quốc Campuchia do Ông Keo Vannak, Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tiến sĩ Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh gửi lời chào mừng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tại trường. Phó Hiệu trưởng cho biết, trong thời gian vừa qua, Trường Đại học Trà Vinh mở rộng hợp tác với các đối tác tại Vương quốc Campuchia trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt lĩnh vực y tế và giáo dục.

Phó Hiệu trưởng cho biết, hiện nay ĐH Trà Vinh có gần 100 em lưu học sinh Campuchia đang theo học tại các khối ngành sức khỏe, kỹ thuật, nông nghiệp – thủy sản, kinh tế,…. Thông qua chuyến thăm của đoàn, mở ra cơ hội trao đổi nhu cầu đào tạo các ngành nghề cho học sinh tại Campuchia nói chung và học sinh tại tỉnh Tbong Khmum nói riêng. Với những tiềm năng và lợi thế của các bên, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển trong tương lai.

Dịp này, Ông Keo Vannak, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tbong Khmum giới thiệu sơ lược về kinh tế – xã hội của tỉnh Tbong Khmum. Ông cho biết, tỉnh Tbong Khmum là tỉnh còn nhiều khó khăn, đặc biệt trong lĩnh vực y tế, cơ sở vật chất tại các bệnh viện cũng như nguồn nhân lực khám chữa bệnh chuyên sâu, phục vụ người dân . Ông hy vọng, thông qua buổi làm việc, trường Đại học Trà Vinh sẽ hỗ trợ Sở Y tế tỉnh Tbong Khmum trong đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao tay nghề, kỹ năng chuyên môn để phục vụ ngành y tế tỉnh. Về phía tỉnh Tbong Khmum hỗ trợ trường Đại học Trà Vinh trong công tác tư vấn tuyển sinh, giới thiệu nghề nghiệp cho các học sinh tại tỉnh sang học tập tại Trường ĐH Trà Vinh.

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Trà Vinh trao 5 suất học bổng dành cho các lưu học sinh tỉnh Tbong Khmum sang học tại trường. Nhà trường xây dựng các chính sách, các chương trình hợp tác với tỉnh Tbong Khmum theo nhu cầu của các bên.

Trần Trầm – Hoàng Gia
TS – VĐ